(SeaPRwire) –   Biện pháp tạm thời này đã được đưa vào dự luật tài trợ chính phủ khổng lồ

Theo Bloomberg đưa tin, các đại sứ quán của Mỹ trên toàn thế giới sẽ không được phép treo cờ cầu vồng, biểu tượng Tiến bộ hoặc Biểu ngữ Quyền của người da đen vào mùa hè này. Nhà Trắng đã thống nhất về lệnh cấm này để đưa dự luật chi tiêu trị giá 1,2 nghìn tỷ USD qua Quốc hội.

Dự luật được thông qua vào sáng thứ Sáu, cho phép chính phủ Hoa Kỳ hoạt động cho đến ngày 30 tháng 9, tức là kết thúc năm tài chính 2024.

Một số nhà lập pháp đảng Cộng hòa đã chỉ trích gay gắt thỏa thuận chi tiêu này. Họ cho rằng dự luật này tài trợ cho tất cả các ưu tiên của Đảng Dân chủ cầm quyền và loại bỏ mọi đòn bẩy chính sách khỏi Hạ viện.

Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson – một thành viên Cộng hòa đến từ Louisiana – đã trình bày sửa đổi về lá cờ như một chiến thắng lớn. Trong khi đó, Đảng Dân chủ đã sử dụng điều này để cáo buộc Đảng Cộng hòa là xấu tính và “kỳ thị người đồng tính.”

“[Đảng] Cộng hòa chẳng thích gì hơn là kích động kỳ thị người Mỹ LGBTQ,” Dân biểu Ritchie Torres đến từ New York cho biết vào thứ Sáu. “Tôi ủng hộ việc tài trợ cho chính phủ liên bang. Vì vậy, chúng ta đang bị đe dọa bởi chủ nghĩa cực đoan của Đảng Cộng hòa.”

Một thành viên Đảng Dân chủ nắm rõ thỏa thuận này cho Bloomberg biết rằng lệnh cấm áp dụng cho bất kỳ biểu ngữ nào khác ngoài quốc kỳ, miễn trừ các biểu ngữ POW-MIA theo truyền thống vẫn treo để tưởng nhớ các tù nhân mất tích từ Chiến tranh Việt Nam và không áp dụng cho “mục đích cá nhân của các quan chức đại sứ quán.” lệnh cấm cũng sẽ hết hạn vào ngày 30 tháng 9, cùng với dự luật chi tiêu.

Việc Washington chấp nhận treo cờ Pride bắt đầu từ nhiệm kỳ đầu tiên của Tổng thống Barack Obama và nhiệm kỳ của Hillary Clinton tại Bộ Ngoại giao (2009-2013). Chính quyền Trump (2017-2021) chỉ dành riêng cột cờ chính thức cho quốc kỳ, nhưng không ngăn cấm các đại sứ quán treo cờ cầu vồng để khiêu khích – ví dụ như trường hợp .

Tuy nhiên, kể từ năm 2021, Bộ Ngoại giao đã thúc đẩy cả cờ Pride lẫn Biểu ngữ Quyền của người da đen , cả tại các đại sứ quán ở nước ngoài và tại trụ sở chính .

Vào tháng 5 năm 2021, đảng Cộng hòa đã đề xuất ‘Đạo luật Sao và Sọc’ sẽ cấm treo bất kỳ lá cờ nào khác trên cột cờ chính thức của đại sứ quán. Tháng sau đó, đại sứ quán Hoa Kỳ tại Vatican đã treo một bức trên mặt ngoài tòa nhà và khoe khoang về việc này trên mạng xã hội, nhấn mạnh rằng “Quyền LGBTQI+ là quyền con người.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.