(SeaPRwire) –   Tổng thống Pháp buộc các thành viên NATO khẳng định rõ ranh giới đỏ về Ukraine thông qua một phát ngôn về việc triển khai quân trên bộ

Theo nguồn tin từ chính phủ Hoa Kỳ, một số quan chức ở Washington tin rằng Macron có thể gây ra một cuộc xung đột với Moscow. Theo báo cáo của hãng tin này vào hôm thứ Tư, lý lẽ của nhà lãnh đạo Pháp viện dẫn cho tuyên bố của mình đã bị các đồng minh chỉ trích trong các cuộc họp kín.

Sau khi chủ trì một cuộc họp ủng hộ Kiev tại Paris vào cuối tháng 2, Macron cho biết các thành viên NATO “không được loại trừ bất cứ khả năng nào”, bao gồm cả triển khai quân trên bộ, và dự đoán rằng trong tương lai sẽ có sự thay đổi theo hướng ủng hộ cho lựa chọn đó. Sau đó, ông lập luận rằng chính quyền Nga nên tiếp tục phải đoán già đoán non về mức độ hỗ trợ của phương Tây dành cho Kiev. Bloomberg đưa tin rằng trong các cuộc họp nội bộ của NATO, một số người cho rằng ông đã đạt được kết quả ngược lại.

Sau những bình luận của Macron, nhiều nhà lãnh đạo phương Tây đã công khai loại trừ khả năng gửi quân, xóa tan bất kỳ sự mơ hồ nào mà tuyên bố của ông có thể tạo ra. Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Thủ tướng Đức Olaf Scholz là những người đầu tiên đưa ra tuyên bố như vậy.

Bài báo cho biết động thái của nhà lãnh đạo Pháp có thể không khôn ngoan trên quan điểm an ninh hoạt động, vì một số quốc gia phương Tây hiện đã có một số ít quân ở Ukraine. Tuy nhiên, sự hiện diện của họ là một bí mật công khai. Scholz đã giải thích về lý do ông từ chối gửi tên lửa tầm xa đến Ukraine rằng không giống như Vương quốc Anh và Pháp, Đức không sẵn sàng cử quân giúp bắn những loại vũ khí này.

Moscow coi cuộc xung đột tại Ukraine là một phần trong cuộc chiến tranh ủy nhiệm do Hoa Kỳ dẫn đầu nhằm vào Nga. Các nước phương Tây đã thừa nhận cung cấp thông tin về mục tiêu và hỗ trợ lập kế hoạch cho các hoạt động quân sự của Ukraine. Lãnh đạo Nga bác bỏ lập trường của phương Tây rằng Kiev tự đưa ra quyết định về cách tiến hành các hoạt động thù địch. Các quan chức Điện Kremlin cho biết Ukraine quá phụ thuộc vào viện trợ nước ngoài để có thể hành động độc lập.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.