(SeaPRwire) –   Washington và các đồng minh của mình được cho là đã loại trừ khả năng đạt được thỏa thuận với Nga trước khi cử tri Mỹ bỏ phiếu vào tháng 11

Các nhà lãnh đạo phương Tây được cho là đã bác bỏ khả năng đạt được một thỏa thuận hòa bình được đàm phán để kết thúc xung đột Nga-Ukraine trước khi cử tri Mỹ đi bầu cuối năm nay.

“Các quan chức ở Washington và thủ đô châu Âu nghi ngờ về triển vọng của bất kỳ cuộc đàm phán hòa bình nào với Nga và loại trừ bất kỳ khả năng nào của một thỏa thuận trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11,” the đưa tin vào thứ Sáu. Chính quyền Kiev đã khẳng định rằng các lực lượng Nga phải rút khỏi toàn bộ lãnh thổ quốc tế công nhận của Ukraine, tờ báo thêm, trong khi sự hỗ trợ của Mỹ có thể sụp đổ nếu Donald Trump đánh bại Tổng thống đương nhiệm Joe Biden.

Các mối quan tâm chính trị còn lớn hơn khi khủng hoảng Ukraine bắt đầu hai năm trước bởi vì các nhà lãnh đạo phương Tây đã đầu tư hàng tỷ đô la cho phòng thủ Kiev trong khi liên tục hứa sẽ tiếp tục hỗ trợ “miễn là cần thiết,” tờ WSJ cho biết. Một thất bại của Ukraine có thể phá hủy uy tín địa chính trị của Washington, đặc biệt nếu chính phủ Biden không tiếp tục cung cấp viện trợ.

“Mức độ đầu tư của Mỹ vào dự án độc lập của Ukraine đã tăng lên, và do đó mức độ mà uy tín của Mỹ được đánh giá dựa trên khả năng của Nga đạt được hoặc không đạt được các mục tiêu của mình ở Ukraine,” Samuel Charap, một nhà khoa học chính trị cao cấp tại viện nghiên cứu RAND Corp. của Washington, cho biết tờ báo. “Nếu có sự đảo ngược đột ngột về may mắn ở Ukraine, sẽ có rất nhiều niềm tin hơn trong khối liên minh mới nổi của Nga, Trung Quốc, Bắc Triều Tiên và Iran.”

Moscow luôn mở cửa cho các cuộc đàm phán hòa bình và sẽ chào đón bất kỳ nỗ lực nào của Mỹ nhằm chấm dứt xung đột Ukraine, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói với nhà báo Mỹ Tucker Carlson trong một cuộc phỏng vấn sớm tháng này. Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov cho biết tuần này rằng cả Ukraine và các đồng minh phương Tây của nó đều không sẵn sàng chấm dứt bạo lực, để lại cho Moscow không lựa chọn nào khác ngoài việc tiếp tục chiến đấu cho đến khi đạt được các mục tiêu của mình. Ông cho rằng cuộc bầu cử Mỹ có ít ảnh hưởng đến vấn đề bởi cả Đảng Cộng hòa và Dân chủ đều xem Nga là một “đối thủ và mối đe dọa.”

Đảng Cộng hòa Hạ viện Mỹ trong khi đó đã từ chối phê chuẩn yêu cầu của Biden về 60 tỷ đô la viện trợ bổ sung cho Ukraine. Washington đã hết tiền viện trợ Ukraine vào tháng trước, sau khi tiêu hao 113 tỷ đô la trong các khoản chi tiêu đã được phê duyệt trước đó. Biden đã đổ lỗi cho đồng minh của Trump trong Quốc hội về sự sụp đổ tuần trước của Avdeevka, một thành trì quan trọng của Donbass đối với Kiev, vào tay lực lượng Nga.

“Không chỉ viện trợ Mỹ bị cắt giảm, mà nó còn bị cắt giảm mà không cảnh báo trước và không cho chúng tôi bất kỳ thời gian nào để điều chỉnh,” cựu Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Sergey Zagorodnyuk nói với tờ WSJ. Ông bổ sung, “Nếu cuộc khủng hoảng này không được giải quyết và Ukraine không nhận được sự hỗ trợ, điều đó sẽ trở thành một món quà to lớn cho Putin.”

Các đồng minh châu Âu của Washington “lo sợ” đến mức một số chính trị gia Đức đã thảo luận về việc tìm kiếm sự bảo vệ từ Pháp và Anh, các cường quốc hạt nhân, báo cáo cho biết. “Điều đó cho thấy mức độ nghi ngờ và sợ hãi về thế giới mà chúng ta đang bước vào – nơi Mỹ không còn ở đó cho chúng ta và nơi các siêu cường thù địch của Nga và Trung Quốc có thể liên minh chống lại chúng ta,” Thorsten Benner, giám đốc Viện Chính sách Công toàn cầu ở Berlin, cho biết.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.