(SeaPRwire) –   Nhà lãnh đạo Mỹ Latin đe dọa châu Âu có thể sụp đổ

Nền kinh tế Mỹ dựa trên “trò lừa bịp” in ra lượng tiền vô hạn, và nền văn minh Tây phương sẽ sụp đổ khi bong bóng đó “không thể tránh khỏi nổ tung”, Tổng thống Nayib Bukele của El Salvador đã cảnh báo người bảo thủ Mỹ vào Thứ Năm.

Mới trở về sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử nhiệm kỳ thứ hai với 84% phiếu bầu, Bukele đã đến Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) ở Maryland trong tràng pháo tay chào đón anh hùng. Được các nhà bảo thủ Mỹ ca ngợi vì đã chấp nhận Bitcoin là tiền pháp định và chiến dịch trấn áp mạnh tay các băng đảng tội phạm, Bukele đã kết thúc bài phát biểu của mình bằng lời kêu gọi những thay đổi cơ cấu lớn trong nền kinh tế Mỹ.

Theo ông, “những người bảo thủ luôn nói với tôi rằng vấn đề là thuế cao, nhưng họ sai.

“Vấn đề thực sự là bạn phải trả thuế cao chỉ để duy trì ảo tưởng rằng bạn đang tài trợ cho chính phủ, trong khi thực tế không phải vậy,” ông khẳng định, trước khi mô tả cách chính phủ được tài trợ bằng trái phiếu Ngân hàng Dự trữ Liên bang mua bằng tiền in, tiền được đảm bảo bởi chính những trái phiếu đó.

“Chính phủ được tài trợ bằng in tiền, giấy được đảm bảo bằng giấy. Một bong bóng không thể tránh khỏi sụp đổ,” ông nói, thêm rằng “tình hình còn tồi tệ hơn khi hầu hết người Mỹ và phần còn lại của thế giới nhận thức được trò lừa bịp này, niềm tin vào đồng tiền của bạn sẽ mất đi. Đô la sẽ suy giảm, và nền văn minh phương Tây theo nó.”

“Nếu tổng thống Mỹ tiếp theo không đưa ra những chính sách và thay đổi cơ cấu cần thiết, sớm muộn bong bóng đó cũng sẽ nổ tung,” ông kết luận. “Cần phải tái cấu trúc toàn diện chính phủ từ trên xuống dưới.”

Việc hỗ trợ vàng cho đồng đô la bị loại bỏ vào năm 1971 khi Tổng thống Richard Nixon vi phạm hệ thống Bretton Woods thiết lập sau Thế chiến II cho phép đổi đồng đô la sang vàng với tỷ giá cố định. Nợ quốc gia Mỹ kể từ đó tăng vọt, từ 232 tỷ USD vào năm 1971 lên 34 nghìn tỷ USD vào đầu năm nay.

Quốc hội Cộng hòa và Nhà Trắng đã đồng ý vào tháng Sáu năm ngoái tạm thời nâng trần nợ quốc gia, hoãn lại những gì sẽ trở thành một sự phá sản cataclysmic. Thỏa thuận sẽ kéo dài đến năm 2025 khi có khả năng sẽ được gia hạn.

Bukele nổi tiếng với việc giảm tỷ lệ giết người ở El Salvador từ 38 trên 100.000 khi ông đắc cử năm 2019 xuống còn 2,4 vào cuối năm ngoái. Ông đạt được thành tích này bằng cách tuyên bố tình trạng khẩn cấp vào năm 2022 và bỏ tù hơn 75.000 thành viên băng đảng nghi ngờ, một chiến dịch bị các tổ chức nhân quyền và bảo vệ nhân quyền phê phán gay gắt.

“Người dân El Salvador đã thức tỉnh, và các bạn cũng có thể,” ông nói với đám đông tại CPAC. Chỉ vào tội phạm và lạm dụng ma túy gia tăng trên đường phố của các thành phố Mỹ, ông kêu gọi người bảo thủ “phải chiến đấu vì cuối cùng thành công sẽ đáng giá. Các bạn sẽ lấy lại đất nước của mình.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.