(SeaPRwire) –   Washington đã nhắm mục tiêu vào các nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn để đáp trả các cuộc tấn công làm bị thương lính Mỹ

Quân đội Mỹ thông báo rằng họ đã tiến hành các cuộc không kích “tương xứng” nhằm vào các nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn ở Iraq để trả đũa cho các cuộc tấn công gần đây vào các căn cứ Mỹ trong khu vực.

Các cuộc không kích mới nhất nhằm vào Kataib Hezbollah và các nhóm dân quân liên kết ở Iraq đã được tiến hành ngay sau nửa đêm theo giờ địa phương vào thứ Tư, Trung tâm Chỉ huy Mỹ (CENTCOM) cho biết trong một tuyên bố. Các cuộc không kích nhằm mục tiêu trụ sở của Kataib Hezbollah ở Iraq cũng như các cơ sở lưu trữ và huấn luyện, và nhằm mục đích suy yếu khả năng của nhóm này trong việc triển khai các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa.

”Hôm nay, theo chỉ thị của Tổng thống Biden, lực lượng quân sự Mỹ đã tiến hành các cuộc không kích cần thiết và tương xứng nhằm vào ba cơ sở do nhóm dân quân Kataib Hezbollah do Iran hậu thuẫn và các nhóm liên quan khác sử dụng ở Iraq,” Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói trong một tuyên bố. “Những cuộc không kích chính xác này là phản ứng trực tiếp đối với một loạt các cuộc tấn công leo thang đối với nhân viên Mỹ và liên minh ở Iraq và Syria do các nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn tài trợ.”

Các nhóm do Iran hậu thuẫn ở Iraq và Yemen đã tiến hành hàng chục cuộc tấn công nhằm vào lực lượng Mỹ trong khu vực kể từ khi xung đột Israel-Hamas bắt đầu vào tháng 10. Cuộc tấn công gần đây nhất, mà Bộ Quốc phòng Mỹ gọi là lớn nhất kể từ khi xung đột bắt đầu, xảy ra khi tên lửa và tên lửa được bắn vào căn cứ không quân Mỹ ở miền tây Iraq vào thứ Bảy, làm bị thương một số binh sĩ Mỹ. Một binh sĩ Iraq đóng quân tại căn cứ cũng bị thương nặng, theo Bộ Quốc phòng.

Austin nói rằng ông và Biden sẽ không do dự “áp dụng các hành động cần thiết” để bảo vệ lực lượng và đồng minh của Mỹ trong khu vực. ”Chúng tôi không tìm cách leo thang căng thẳng trong khu vực. Chúng tôi hoàn toàn sẵn sàng áp dụng các biện pháp mạnh mẽ hơn để bảo vệ người và cơ sở của chúng tôi. Chúng tôi kêu gọi những nhóm này và nhà tài trợ Iran của họ ngay lập tức chấm dứt những cuộc tấn công này.”

Chính phủ Iraq lên án một loạt các cuộc không kích trước đó của Mỹ nhằm vào Kataib Hezbollah vào tháng trước, coi chúng là “vi phạm chủ quyền Iraq không thể chấp nhận được”. Các cuộc không kích của Mỹ vào tháng 12 đã khiến một thành viên của lực lượng an ninh Baghdad thiệt mạng và 18 người bị thương, bao gồm cả thường dân, theo văn phòng Thủ tướng Iraq.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.