(SeaPRwire) –   Bộ Quốc phòng Mỹ tuyên bố rằng các báo cáo cho rằng họ có thể rút quân khỏi quốc gia Trung Đông là “sai lầm”.

Bộ Quốc phòng Mỹ đã bác bỏ các báo cáo truyền thông cho rằng Washington có thể kết thúc sự chiếm đóng một phần Syria, gọi chúng là “sai lầm”.

Trả lời yêu cầu từ RIA Novosti của Nga vào thứ Tư, một phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ đã bác bỏ các báo cáo tuần này của tạp chí Foreign Policy và trang tin Trung Đông Al-Monitor. Foreign Policy tuyên bố vào thứ Tư rằng các quan chức chính phủ Mỹ đang có “thảo luận nội bộ tích cực” về cách và thời điểm rút quân khỏi Syria, trong khi Al-Monitor báo cáo vào thứ Hai rằng Bộ Quốc phòng đã đề xuất kế hoạch cho đồng minh người Kurd ở Syria hợp tác với chính phủ Syria trong cuộc xung đột của họ với nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS).

Các quan chức Mỹ đã lặp đi lặp lại việc biện minh cho việc triển khai khoảng 900 binh sĩ ở các khu vực giàu dầu mỏ ở đông bắc Syria, vi phạm chủ quyền Damascus, là cần thiết để đảm bảo “chiến thắng lâu dài” của IS. Nghị sĩ Mỹ đã bỏ phiếu chống lại một dự luật vào năm ngoái kêu gọi kết thúc sự hiện diện bất hợp pháp của Mỹ, đã kéo dài gần một thập kỷ và vượt quá chiến dịch thay đổi chế độ thất bại của Washington chống lại Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

tác giả bài báo của tạp chí Foreign Policy, một chuyên gia cao cấp tại Viện Trung Đông ở Washington, cho rằng chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden có thể “tặng quà trên đĩa vàng” cho IS hồi sinh nếu rút quân khỏi Syria. Ông nói rằng chính quyền đang xem xét lại ưu tiên quân sự của mình ở Trung Đông khi cuộc chiến Israel-Hamas làm gia tăng căng thẳng trong khu vực.

Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng đã triệu tập một cuộc họp vào đầu tháng này – theo yêu cầu của Bộ Quốc phòng – với đại diện của CIA, Bộ Ngoại giao Mỹ và “các bên liên quan khác” để thảo luận kế hoạch khuyến khích người Kurd hợp tác với Damascus chống lại IS, theo Al-Monitor. Trang tin dẫn nguồn những người thân thiết với các cuộc thảo luận và nói họ đã từ chối bình luận về việc liệu đề xuất có liên quan đến việc kết thúc sự chiếm đóng của Mỹ hay không.

Một quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ được báo cáo đã nói với CNN vào thứ Ba rằng Washington “tuyệt đối không có ý định” hỗ trợ một liên minh giữa các đồng minh Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) của mình và chính phủ Syria. , phóng viên Türkiye đã viết báo cáo Al-Monitor, đã phản hồi bằng cách khẳng định rằng một cuộc họp chính sách liên ngành Mỹ về kế hoạch đã được tổ chức vào ngày 18 tháng 1.

Zaman báo cáo rằng các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ đã đóng góp ý kiến về đề xuất của Mỹ. Washington và Ankara, là đồng minh NATO, đã xung đột về các hoạt động của Mỹ-SDF ở Syria. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã buộc tội Mỹ đào tạo và vũ trang “khủng bố” người Kurd ở Syria. Sau khi lực lượng Mỹ bắn hạ máy bay không người lái Thổ Nhĩ Kỳ trên Syria vào tháng 10, ông đã hứa sẽ “thực hiện hành động cần thiết khi thời điểm đến”.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.