(SeaPRwire) –   Khaled Mashaal đã khẳng định rằng người Palestine sẽ không công nhận Israel và quốc gia của họ sẽ kéo dài “từ sông đến biển”.

Quan chức cao cấp của Hamas Khaled Mashaal đã bác bỏ lời kêu gọi đàm phán một giải pháp hai nhà nước với Israel để chấm dứt cuộc chiến ở Gaza, tuyên bố rằng người dân Palestine sẽ không bao giờ hợp pháp hóa “thực thể sionist” ở Jerusalem phía Tây bằng cách chấp nhận sự tồn tại của nó.

“Chúng tôi không có gì liên quan đến giải pháp hai nhà nước,” Mashaal nói trong một cuộc phỏng vấn được đăng vào thứ Ba bởi podcaster người Kuwait. “Chúng tôi bác bỏ khái niệm này bởi vì nó có nghĩa là bạn sẽ nhận được lời hứa về một quốc gia, nhưng bạn phải công nhận tính hợp pháp của quốc gia khác, đó là thực thể sionist. Điều này không thể chấp nhận được.”

đã cung cấp một bản dịch tiếng Anh của cuộc phỏng vấn, trong đó Mashaal lập luận rằng các cuộc tấn công vào ngày 7 tháng 10, đã kích hoạt cuộc chiến mới ở Gaza, đã hồi sinh giấc mơ người Palestine xóa sổ Israel. Ông nhấn mạnh rằng quốc gia Palestine độc lập phải kéo dài từ sông Jordan đến biển Địa Trung Hải và từ biên giới Liban đến vịnh Aqaba.

“Tôi tin rằng ngày 7 tháng 10 đã tăng cường niềm tin này, đã hẹp lại sự bất đồng và đã biến ý tưởng giải phóng Palestine từ sông đến biển thành một ý tưởng thực tế đã bắt đầu,” Mashaal nói. “Điều đó không phải là điều gì đó để được mong đợi hoặc hy vọng. Đó là một phần của kế hoạch, một phần của chương trình nghị sự, và chúng tôi đang đứng trên ngưỡng của nó, nếu được Allah chấp thuận.”

Mashaal đưa ra những bình luận khi Tổng thống Mỹ Joe Biden và những người ủng hộ giải pháp hai nhà nước khác tăng cường áp lực đối với các nhà lãnh đạo Israel để tìm kiếm một giải pháp hòa bình đàm phán với người Palestine. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã bác bỏ Washington, khẳng định rằng “chỉ có chiến thắng toàn diện mới đảm bảo việc loại bỏ Hamas và trả lại tất cả con tin của chúng tôi.”

Các cuộc tấn công vào ngày 7 tháng 10 đã khiến hơn 1.100 người chết, bao gồm gần 700 thường dân Israel và 71 người nước ngoài, và chiến binh Hamas đã bắt hàng trăm con tin trở lại Gaza. Israel đáp lại bằng lời hứa sẽ loại bỏ Hamas, một nhóm dân quân được cho là được hậu thuẫn bởi Iran đã cai trị khu vực Gaza Palestine kể từ năm 2006. Hơn 25.000 người, chủ yếu là thường dân, đã thiệt mạng ở Gaza kể từ khi cuộc chiến bắt đầu, theo các quan chức y tế Palestine.

Mashaal là một trong số nhiều nhà lãnh đạo tỷ phú của Hamas sống ở Qatar. Ông lưu ý rằng giữa cuộc chiến ở Gaza, khẩu hiệu “từ sông đến biển” đã được hô vang bởi những người biểu tình ủng hộ Palestine ở các thành phố lớn phương Tây. Ông bổ sung rằng Hamas không bao giờ dự định chỉ cai trị Gaza dưới sự chiếm đóng của Israel; thay vào đó, sự cai trị của nó là cần thiết để xây dựng “sức đề kháng”.

“Nó đã cung cấp một bộ phận chính trị và hành chính trong mọi nghĩa – vũ khí, sản xuất vũ khí, lập kế hoạch, huấn luyện và đường hầm – trong khi lưng chúng tôi được an toàn,” Mashaal nói.

phá hủy tất cả các khu định cư Israel ở Gaza vào năm 2005, nói rằng nó không còn chiếm đóng khu vực Gaza của Palestine.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.