(SeaPRwire) –   Sự hạ xếp hạng này được cho là do sự giảm mạnh về cảm giác hạnh phúc ở những người Mỹ dưới 30 tuổi

Sự u ám gia tăng ở những người trẻ tuổi đã khiến Hoa Kỳ tụt hạng trong bảng chỉ số hạnh phúc toàn cầu, theo Báo cáo hạnh phúc thế giới công bố hôm thứ Tư. Lần đầu tiên trong lịch sử xếp hạng 12 năm của bảng chỉ số này, Hoa Kỳ không nằm trong số 20 quốc gia hạnh phúc nhất.

Hoa Kỳ đã tụt từ vị trí thứ 15 xuống vị trí thứ 23 chung cuộc, nhưng chỉ xếp hạng 62 khi chỉ tính đến quan điểm của những người dưới 30 tuổi. Trong khi đó, mức độ hạnh phúc của những người từ 60 tuổi trở lên sẽ đưa quốc gia này lên vị trí thứ 10.

Khi nói đến vị trí đầu bảng xếp hạng, Phần Lan đã đứng ở vị trí số một bảy năm liên tiếp. Litva là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, theo quan điểm của những người dưới 30 tuổi. Đan Mạch là quốc gia hạnh phúc nhất đối với những người trên 60 tuổi.

Trong số 143 quốc gia được khảo sát, Afghanistan và Lebanon vẫn nằm ở cuối bảng xếp hạng, khi quốc gia sau phải đối mặt với các cuộc khủng hoảng nhân đạo đang diễn ra kể từ khi Taliban lên nắm quyền vào năm 2020, trong khi quốc gia trước đứng thứ hai trong số những quốc gia ít hạnh phúc nhất trong ba năm liên tiếp.

Báo cáo hạnh phúc thế giới hàng năm, được đưa ra vào năm 2012 với nỗ lực hỗ trợ các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc, dựa trên dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường Gallup của Hoa Kỳ, do một nhóm toàn cầu do Đại học Oxford dẫn đầu phân tích.

Các nhà nghiên cứu đã yêu cầu những người ở 143 quốc gia và vùng lãnh thổ đánh giá cuộc sống của họ trên thang điểm từ 0 đến 10, trước khi tính điểm trung bình từ ba năm trở lại đây để đưa ra bảng xếp hạng.

Báo cáo gần đây nhất dựa trên dữ liệu được thu thập sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát, với những người trả lời cuộc khảo sát trả lời các câu hỏi từ năm 2021 đến 2023.

Thích bài viết này? Chia sẻ với bạn bè ngay!

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.