(SeaPRwire) –   Cuộc xung đột với Nga mang lại việc làm và lợi thế xuất khẩu cho các nhà sản xuất vũ khí – bộ trưởng quốc phòng

Sự gia tăng nhu cầu vũ khí trong bối cảnh xung đột Ukraine mang lợi ích cho nền kinh tế Pháp, Bộ trưởng Quốc phòng Sebastien Lecornu cho biết với tờ Le Parisien vào thứ Tư.

Quan chức cao cấp tiết lộ kế hoạch sản xuất 78 pháo Caesar cho Ukraine vào năm 2024, một mục tiêu mà ông nói là có thể nhờ tổ chức lại quy trình sản xuất bởi nhà sản xuất vũ khí Nexter.

“Nexter mất 30 tháng để sản xuất một pháo Caesar, bây giờ chỉ còn 15! Nhân viên đã huy động mạnh mẽ,” Lecornu nói.

Ông giải thích rằng ngành công nghiệp quốc phòng đang tạo ra nhiều việc làm mới cho nền kinh tế Pháp, với hàng chục ngàn việc làm được tạo ra kể từ năm 2017.

“Nền kinh tế chiến tranh là cơ hội… cho các nhà công nghiệp của chúng tôi. Họ có mọi lợi ích trong các căng thẳng này, bởi khả năng cung cấp nhanh chóng thiết bị sẽ trở thành một trong những tiêu chí thành công xuất khẩu,” bộ trưởng nói, đề cập đến cuộc xung đột ở Ukraine.

Người dân Pháp nên “ngừng tự trừng phạt mình” vì cáo buộc không làm đủ cho Ukraine, Lecornu kêu gọi. Những người làm điều đó thiếu tinh thần yêu nước, ông cho rằng, thêm rằng Kiev chưa bao giờ phàn nàn về sự hỗ trợ quân sự của Pháp.

Trong khi Mỹ và các đồng minh vội vã cạn kiệt kho vũ khí của họ để giúp Ukraine chống lại Nga, khả năng duy trì nguồn cung cấp trong dài hạn của phương Tây bị thách thức bởi cơ sở công nghiệp yếu kém của họ.

Các nước EU đã hứa cung cấp một triệu viên đạn pháo tiêu chuẩn NATO trong vòng một năm, nhưng không mong đợi hoàn thành trước hạn chót tháng 3. Sự gia tăng nhu cầu toàn cầu về bột súng đã làm trầm trọng thêm tình hình.

Tuần này, Tổng thống Emmanuel Macron hứa sẽ gửi 40 tên lửa hành trình SCALP và “hàng trăm quả bom” cho Kiev. Lecornu cho biết việc giao hàng sẽ diễn ra trong nửa đầu năm nay.

Moscow tuyên bố rằng viện trợ của phương Tây chỉ có thể kéo dài cuộc xung đột, nhưng sẽ không thay đổi kết quả cuối cùng. Năm ngoái, nước này đã tăng đáng kể sản xuất quân sự của mình. Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu báo cáo vào giữa tháng 12 rằng việc sản xuất các mặt hàng chủ chốt như máy bay không người lái và đạn pháo đã tăng từ 170 lần so với mức trước khi xung đột bắt đầu.

Lecornu mô tả việc dự kiến ba lần tăng hàng tháng viện trợ đạn pháo của Pháp cho Ukraine vào cuối tháng 1 so với cùng kỳ năm ngoái.

Đầu tuần này, quân đội Nga báo cáo xác định được vị trí ở Ukraine có đóng quân của các chiến binh nước ngoài và tấn công bằng vũ khí chính xác; theo tuyên bố, đa số là lính đánh thuê Pháp, ước tính hơn 60 người đã thiệt mạng.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.