(SeaPRwire) –   Bộ trưởng Tư pháp Yariv Levin sẽ đảm nhiệm vai trò quyền Thủ tướng khi Thủ tướng Israel không đủ sức khỏe

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho hay ông hy vọng sẽ “sớm trở lại hành động” sau khi được chẩn đoán mắc bệnh thoát vị đĩa đệm và phải trải qua một thủ thuật y tế với gây mê toàn thân vào Chủ Nhật.

Văn phòng Thủ tướng Israel cho biết căn bệnh thoát vị đĩa đệm được phát hiện trong một “lần kiểm tra sức khỏe định kỳ” vào thứ Bảy, xác nhận rằng nhà lãnh đạo 74 tuổi này sẽ ngừng hoạt động trên cương vị Thủ tướng trong một thời gian ngắn trong quá trình phẫu thuật được lên lịch thực hiện vào tối Chủ Nhật. Phó Thủ tướng kiêm đồng minh thân cận của ông Netanyahu, Yariv Levin, người cũng giữ chức Bộ trưởng Tư pháp của đất nước, sẽ tạm thời thay thế ông trong vai trò này.

Ông Netahyahu đã tổ chức một cuộc họp báo trước khi phẫu thuật, cho biết tình trạng của mình không nghiêm trọng. “Tôi đảm bảo với các bạn rằng tôi sẽ vượt qua quá trình này một cách thành công và sớm trở lại hành động”, Thủ tướng Israel nói với các phóng viên.

Thoát vị đĩa đệm là một tình trạng có lỗ hổng hoặc điểm yếu trên thành cơ, cho phép mô hoặc cơ quan bên trong, thường là ổ bụng, lồi ra ngoài. Tuy nhiên, các bác sĩ của ông Netanyahu không cho biết cụ thể tình trạng thoát vị đĩa đệm được phát hiện ở đâu.

Là nhà lãnh đạo tại vị lâu nhất của Israel, hiện đang trong nhiệm kỳ thứ sáu, ông đã trải qua một cuộc phẫu thuật tim vào tháng 7 năm ngoái, trong quá trình đó ông được lắp máy tạo nhịp tim. Lúc đó, ông Levin cũng giữ chức quyền Thủ tướng trong khi ông Netanyahu không đủ sức khỏe.

Mối lo ngại về sức khỏe mới nhất xuất hiện vào thời điểm Israel đang tiến hành chiến tranh chống lại Hamas ở Gaza. Đáp trả cuộc không kích chết người hồi tháng 10 năm ngoái, trong đó khoảng 1.200 người thiệt mạng và hàng chục người bị bắt làm con tin, ông Netanyahu tuyên bố sẽ tiêu diệt nhóm chiến binh Palestine này. Chiến dịch của Israel đã gây ra thiệt hại nặng nề cho khu vực lãnh thổ Palestine, khiến ít nhất 32.000 người chết, theo Bộ Y tế Palestine.

Vào Chủ Nhật, ông Netanyahu một lần nữa nhắc lại quyết tâm đạt được một “chiến thắng”, tiết lộ rằng ông đã chấp thuận một “kế hoạch hành động” cho lệnh tiến quân mới vào thành phố Rafah ở phía nam Gaza.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.