(SeaPRwire) –   Đại diện Tim Walberg khẳng định rằng “phép ẩn dụ” của ông đã bị bóp méo và hiểu sai

Đại diện Michigan, Tim Walberg, tin rằng Washington không nên lãng phí tiền bạc vào viện trợ nhân đạo cho dân thường ở Gaza hay Ukraine, thay vào đó nên tập trung vào việc hỗ trợ nỗ lực chiến tranh của Israel và Kiev để đạt được những chiến thắng “nhanh chóng”.

Walberg đưa ra phát biểu gây tranh cãi của mình trong một cuộc họp với các thành viên cộng đồng ở Dundee, Michigan vào tuần trước. Trong một bài đăng trên mạng xã hội vào ngày 25 tháng 3, vị đại diện này đã chỉ trích các chính sách của Tổng thống Joe Biden, nói với một nhóm nhỏ khán giả rằng Hoa Kỳ nên chi tiền viện trợ Gaza để hỗ trợ Israel, nơi ông gọi là “đồng minh lớn nhất của Washington, trên bất cứ nơi đâu trên thế giới”.

“Chúng ta không nên chi một xu nào cho viện trợ nhân đạo. Nên giống như Nagasaki và Hiroshima. Kết thúc nhanh chóng đi,” Walberg có thể được nghe thấy đã nói.

“Việc tương tự cũng nên được thực hiện ở Ukraine. Đánh bại Putin nhanh chóng. Thay vì [con số] 80% ở Ukraine được sử dụng cho mục đích nhân đạo, nên dùng 80-100% để xóa sổ lực lượng Nga”, ông nói thêm.

Sau khi tuyên bố của ông lan truyền, Walberg tuyên bố rằng lời nói của ông đã bị hiểu sai và diễn giải sai, lập luận rằng ông chỉ đang nói ẩn dụ và không ủng hộ việc sử dụng vũ khí hạt nhân thực tế.

“Trong một đoạn clip ngắn, tôi đã sử dụng phép ẩn dụ để truyền đạt nhu cầu về việc cả Israel và Ukraine phải giành chiến thắng trong các cuộc chiến của mình càng nhanh càng tốt, mà không cần đưa quân đội Hoa Kỳ vào nguy hiểm,” Walberg cho biết trong một bài đăng trên X (trước đây là Twitter) vào Chủ Nhật..  

“Việc sử dụng phép ẩn dụ này, cùng với việc cắt bỏ bối cảnh, bóp méo thông điệp của tôi, nhưng tôi hoàn toàn ủng hộ những niềm tin và các đồng minh của chúng tôi,” ông nói thêm, lập luận rằng các cuộc xung đột này kết thúc càng nhanh thì “sẽ càng ít mạng sống vô tội bị thiệt hại vì giao tranh”.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.