Cổ phiếu Netflix

Số lượng đăng ký Netflix (NASDAQ: NFLX) tại Hoa Kỳ vẫn ở mức cao bất chấp sự sụt giảm nhẹ so với mức cao nhất mọi thời đại được quan sát vào tháng 6, sau khi nhà tiên phong phát trực tuyến video áp dụng các biện pháp chống chia sẻ mật khẩu vào tháng 5, như được nêu chi tiết trong các thông tin từ công ty nghiên cứu Antenna.

Vào năm 2017, Netflix đã chuyển thông điệp “Tình yêu là chia sẻ mật khẩu” trên nền tảng khi đó được gọi là Twitter. Tuy nhiên, chiến dịch toàn cầu của công ty nhằm ngăn chặn việc chia sẻ mật khẩu hiện cho thấy cách tiếp cận chiến lược của họ để đa dạng hóa các nguồn doanh thu trong một thị trường cạnh tranh và bão hòa cao.

Thu hút những người đăng ký mới và duy trì lòng trung thành của những người đăng ký hiện tại ngày càng trở nên thách thức hơn trong những năm gần đây, xét đến sự dư thừa lựa chọn có sẵn cho người tiêu dùng, bao gồm dịch vụ phát trực tuyến của Walt Disney, Amazon Prime Video của Amazon.com, Max của Warner Bros Discovery và nhiều hơn nữa.

Trong phiên giao dịch sớm, cổ phiếu của Netflix tăng 1,7%. Trước đó, Phố Wall đã bày tỏ lo ngại rằng việc siết chặt chia sẻ mật khẩu có thể cản trở sự tăng trưởng số người đăng ký. Tuy nhiên, hành động quyết liệt của Netflix (NASDAQ: NFLX) đã hiệu quả hồi sinh tỷ lệ thu hút người đăng ký của họ.

Theo Antenna, số lượng người đăng ký gộp mới của công ty phát trực tuyến video giảm 25,7% vào tháng 7 so với tháng trước đó, sau một sự gia tăng đáng kể về đăng ký trong tháng 6. Bất chấp điều này, 2,6 triệu người đăng ký gộp trong tháng 7 vẫn cao hơn đáng kể so với mức trung bình, cho thấy mức độ quan tâm ổn định.

Trong năm trước, Netflix đã báo hiệu ý định hạn chế chia sẻ tài khoản và đã thử nghiệm các chiến lược khác nhau ở các thị trường nhất định. Ước tính của công ty cho thấy hơn 100 triệu hộ gia đình đã chia sẻ thông tin đăng nhập của họ với những người bên ngoài nơi cư trú của họ. Điều này khiến các nhà phân tích dự đoán rằng khoảng 50 triệu người dùng cuối cùng sẽ chuyển sang các tài khoản cá nhân.

Antenna cho biết khoảng 23% người dùng đăng ký vào tháng 7 đã chọn gói Netflix có quảng cáo giá rẻ hơn. Tỷ lệ phần trăm này đánh dấu mức cao nhất kể từ khi gói được giới thiệu vào tháng 11, phản ánh mức tăng 4 điểm phần trăm so với tháng trước.

Antenna thu thập dữ liệu phát trực tuyến của mình từ các nguồn như biên lai mua hàng trực tuyến và hồ sơ giao dịch tài chính.