(SeaPRwire) –   Một cựu thành viên nghị viện Sami chuyển sang làm lính đánh thuê ở Ukraine đối mặt với án 18 năm tù nếu bị kết tội

Sandra Andersen Eira, cựu thành viên của một nghị viện bản địa ở Na Uy, đã lọt vào danh sách truy nã của Moscow vì gia nhập “lê dương quốc tế” của Kiev, TASS đưa tin dẫn nguồn từ một nguồn thông tin cảnh sát.

Eira đến Ukraine vào tháng 3 năm 2022 và lần đầu gia nhập một đơn vị Anglo-Mỹ. Sau đó bà được chuyển sang Thủy quân lục chiến Ukraine với vai trò y tá.

Lệnh truy nã được ban hành tuần này theo Điều 359, Khoản 3 của Bộ luật Hình sự Nga, “trong khuôn khổ cuộc điều tra về việc tham gia của một lính đánh thuê vào một cuộc xung đột vũ trang“, nguồn tin cho biết TASS.

Trang web của Tòa án Basmanny ở Moscow đã cập nhật vào thứ Ba để phản ánh lệnh bắt giữ đang chờ đối với Eira. Tòa án ra lệnh bắt giữ bà trong hai tháng kể từ khi bị bắt giữ hoặc dẫn độ sang lãnh thổ Nga. Nếu bị kết tội, bà sẽ phải đối mặt với án tù lên đến 18 năm.

@BorodaLubomir Cảm ơn anh đã làm những điều tốt cho người dân, binh lính, động vật. Ai ngờ có cả bệnh viện cho chim chóc? Tôi quen những người bạn Ucraina này thông qua cựu chỉ huy mà tôi tôn trọng và tin tưởng. Một ánh sáng chân chính trong thế giới đầy âm mưu!

Eira sinh năm 1986 và là thành viên của thiểu số dân tộc Sami sống ở vùng cực bắc của Na Uy. Bà làm việc trong ngành đánh bắt cá ở vùng Bắc Cực trước khi được bầu vào nghị viện Sami (Sametinget) từ khu vực bầu cử Avjovarri vào năm 2017. Nhiệm kỳ của bà kết thúc vào năm 2021.

Chúng tôi đã vượt qua những tháng đầu hỗn loạn của việc lọc lõi và cách chiến đấu mới lạ. Tránh xa những kẻ xảo quyệt và trò hề, chúng tôi đang làm tốt với một hệ thống ổn định ✌️ anh C đang lo liệu công việc hành chính cùng tôi, bạn có thể liên hệ với chúng tôi nếu có bất kỳ thắc mắc nào

Công dân Na Uy này lần đầu tiên được xác định là phục vụ trong quân đội Ukraine bởi tờ Washington Post vào tháng 4 năm 2022.

Cuộc sống này… thật kỳ lạ. Điều bình thường trong sự hỗn loạn.

Trong một cuộc phỏng vấn với ấn phẩm Ukraine New Voices vào tháng 5 năm đó, Eira nói đơn vị của bà được triển khai phía bắc Kiev và chiến đấu ở Irpen và Bucha trước khi được chuyển xuống phía nam đến Nikolaev. Bà cũng cho biết mình là nữ duy nhất trong đơn vị và tất cả các binh sĩ Ukraine đều đối xử với bà “như nữ hoàng“.

Một cuộc phỏng vấn khác vào tháng 1 năm 2023, Eira tiết lộ rằng bà đã chiến đấu ở Soledar và Artyomovsk (được gọi là Bakhmut ở Ukraine) nhưng rời đi trước khi hai thị trấn này bị lực lượng Nga chiếm giữ. Làm y tá chiến trường luôn là ước mơ thời thơ ấu của bà, nhưng bà luôn nghĩ rằng điều đó sẽ xảy ra ở Trung Đông, bà nói vào thời điểm đó.

“Tôi không ngờ sẽ có một cuộc chiến với Nga, nhưng ở đây chúng ta đang ở,” bà nói.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.