Khảo sát ngân sách hàng năm của Debt.com cho thấy người Mỹ đã quản lý tiền bạc của họ như thế nào kể từ năm 2019 – và tại sao có rắc rối đang nổi lên.

FORT LAUDERDALE, Fla., Ngày 28 tháng 8 năm 2023 – Trong khi người Mỹ vật lộn với mọi hình thức nợ cá nhân – từ thẻ tín dụng đến khoản vay sinh viên – thì ngày càng nhiều người duy trì một ngân sách hộ gia đình hàng tháng, nhưng liệu nó có giúp ích không?


Khảo sát hàng năm của Debt.com với 1.000 người Mỹ cho thấy nợ là lý do chính để bắt đầu lập ngân sách. May mắn thay, ngân sách đã được chứng minh là một giải pháp.

Gần 1 trong 4 người nói rằng nợ “thúc đẩy họ bắt đầu lập ngân sách.” Đó là mức tăng 13% chỉ trong năm năm.

Khảo sát Ngân sách năm 2023 của Debt.com cho thấy 85% người được hỏi đang lập ngân sách. Con số đó gần như không thay đổi so với tỷ lệ 86% của năm ngoái – nhưng nó tăng vọt so với năm năm trước, khi 69% được hỏi cho biết họ lập ngân sách thu nhập và chi tiêu vào năm 2019.

Lý do cho sự tăng vọt đó là vào năm 2019, chỉ có 13% người được hỏi nói rằng, “Nợ thúc đẩy tôi bắt đầu lập ngân sách.” Kể từ đó, đại dịch toàn cầu và lạm phát lịch sử đã đẩy con số đó lên 23% trong năm nay và năm ngoái.

Điều đó khiến Chủ tịch Debt.com Don Silvestri lo lắng, ông muốn người Mỹ lập ngân sách trong thời kỳ thuận lợi và khó khăn.

“Nếu bạn chỉ tạo một ngân sách hộ gia đình vì bạn lo lắng về nợ, thì chuyện gì sẽ xảy ra khi tình hình tồi tệ nhất đã qua, liệu bạn có ngừng lập ngân sách không?” Silvestri tự hỏi. “Nếu điều đó xảy ra, bạn sẽ ngừng lập ngân sách, rơi vào khó khăn tài chính trở lại, rồi lại bắt đầu lập ngân sách. Lập ngân sách phải là thuốc phòng bệnh, chứ không phải phẫu thuật cấp cứu.”

Trong quý II năm 2023, Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York đã báo cáo rằng nợ hộ gia đình vượt quá 17 nghìn tỷ USD, và dư nợ thẻ tín dụng tăng 45 tỷ USD – nâng tổng nợ chưa thanh toán lên mức kỷ lục hơn 1 nghìn tỷ USD. Những con số đó đã thay đổi cách tiếp cận lập ngân sách của Chủ tịch Debt.com Howard Dvorkin.

“Khi tôi trở thành Kế toán viên công chứng ba thập kỷ trước, lập ngân sách là điều tôi khuyên khách hàng nên làm. Xét những thống kê gây sốc, bây giờ tôi nhất quyết họ phải làm điều đó,” Dvorkin nói. “Phần thực sự đáng sợ? Với nợ cá nhân tăng vọt nhiều như vậy, chỉ lập ngân sách sẽ không giải quyết được các vấn đề tiền bạc như trước đây. Lập ngân sách giờ là công cụ chẩn đoán. Nó có thể cho bạn biết khi nào cần tham khảo ý kiến chuyên gia – trước khi quá muộn.” Người dùng có thể tìm hiểu cách tạo ngân sách phù hợp với lối sống của họ trên Debt.com.

Một số phát hiện khảo sát khác:

  • 50% người được hỏi cho biết họ sống từ lương này sang lương khác
  • 39% nói họ lập ngân sách để tăng cường tài sản
  • 23% nói họ lập ngân sách để giúp xử lý nợ
  • 16% nói họ lập ngân sách để quản lý giá cả và lạm phát tăng
  • 15% nói họ lập ngân sách để đáp ứng các mục tiêu hưu trí
  • 6% nói họ lập ngân sách vì ly hôn hoặc mất đi người phối ngẫu
  • Trong số những người nói họ không lập ngân sách, lý do phổ biến nhất được đưa ra (25%) là nó quá tốn thời gian.

Một phát hiện thú vị khác là hầu hết người được hỏi, 39,34%, nói họ thích lập ngân sách theo cách truyền thống bằng bút và giấy hơn là dùng công cụ kỹ thuật số. Có thể tìm thấy nhiều phát hiện khảo sát khác trên trang nghiên cứu Debt.com.

Về Debt.com: Debt.com là trang web tiêu dùng nơi mọi người có thể tìm kiếm sự trợ giúp về nợ thẻ tín dụng, nợ vay sinh viên, nợ thuế, sửa chữa tín dụng, phá sản và nhiều hơn nữa. Debt.com làm việc với các nhà cung cấp đã được kiểm chứng và chứng nhận, những người cung cấp lời khuyên và giải pháp tốt nhất cho người tiêu dùng ‘khi cuộc sống xảy ra’.


Debt.com là trang web tiêu dùng nơi mọi người có thể tìm kiếm sự trợ giúp về nợ thẻ tín dụng, nợ vay sinh viên, nợ thuế, sửa chữa tín dụng, phá sản và nhiều hơn nữa. Debt.com làm việc với các nhà cung cấp đã được kiểm chứng và chứng nhận, những người cung cấp lời khuyên và giải pháp tốt nhất cho người tiêu dùng 'khi cuộc sống xảy ra'. (PRNewsfoto/Debt.com)