(SeaPRwire) –   Một đối tác liên minh đe dọa sẽ rút lui sự ủng hộ đối với thủ tướng nếu ông ta không tấn công thành phố của Palestine

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết chính phủ của ông đã ấn định ngày cho một chiến dịch trên bộ lớn ở Rafah, nơi trú ẩn cuối cùng của người Palestine ở Gaza.

Nhà lãnh đạo Israel đang chịu áp lực từ cả đồng minh thân cận là Hoa Kỳ, nơi coi cuộc tấn công đã hứa là một mối đe dọa lớn đối với dân thường, và từ các thành viên trong chính liên minh của ông, những người đòi hành động quân sự. Ước tính có khoảng 1,3 triệu người, hầu hết là những người phải di dời từ các khu vực khác của vùng đất Palestine bị chiếm đóng, đang chen chúc vào thành phố nằm ở biên giới giữa Gaza và Ai Cập.

Trong một tuyên bố video ngắn vào tối thứ Hai, thủ tướng cho biết để giành chiến thắng trước nhóm chiến binh Hamas thì “cần phải tiến vào Rafah và tiêu diệt các tiểu đoàn khủng bố ở đó. Điều đó sẽ xảy ra – đã có ngày.

Trước đó trong ngày, Bộ trưởng An ninh Quốc gia Israel Itamar Ben-Gvir đã ra tối hậu thư cho Netanyahu, tuyên bố rằng nếu ông “quyết định chấm dứt cuộc chiến mà không tấn công rộng rãi vào Rafah để đánh bại Hamas, ông sẽ không có nhiệm vụ tiếp tục làm thủ tướng.”

Jerusalem đã tuyên bố mục tiêu chính của mình là tiêu diệt Hamas, nhóm đã tổ chức một cuộc xâm nhập chết người vào miền nam Israel vào tháng 10 năm ngoái. Netanyahu trước đó đã tuyên bố rằng Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF)“đã tiêu diệt 19 trong số 24 tiểu đoàn Hamas.”

Chủ Nhật tuần trước, IDF thông báo rằng họ sẽ rút hầu hết các lực lượng mặt đất của mình khỏi phía nam Gaza. Bộ trưởng Quốc phòng Yoav Gallant cho biết động thái này sẽ giúp binh lính được nghỉ ngơi để chuẩn bị cho nhiệm vụ trong tương lai tại khu vực Rafah.

Những người chỉ trích chiến thuật của Israel cho rằng đó là một sự khác xa so với nhắm mục tiêu chính xác vào các chiến binh Hamas, đó là cách Jerusalem mô tả điều đó. Hơn 33.000 người Palestine đã thiệt mạng trong hơn sáu tháng giao tranh, so với khoảng 1.200 người Israel thiệt mạng trong vụ thảm sát của Hamas ban đầu.

Tuần trước, Israel đã nhắm vào một đoàn xe của nhóm nhân đạo Bếp Ăn Trung ương Thế giới trong một loạt cuộc tấn công bằng máy bay không người lái, khiến bảy nhân viên cứu trợ thiệt mạng. Cuộc tấn công mà IDF mô tả là một sai lầm bi thảm đã được thực hiện mặc dù nhóm này đã phối hợp chặt chẽ nhiệm vụ của mình với quân đội.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã đe dọa vào thứ năm tuần trước rằng sẽ xem xét lại sự ủng hộ của Washington đối với Israel trừ khi nước này thay đổi cách tiếp cận. Kể từ đó, Israel đã mở lại một cửa khẩu biên giới để cho phép nhiều viện trợ hơn vào Gaza và báo cáo rằng số lượng xe tải chở các vật tư quan trọng vào lãnh thổ bị phong tỏa đã tăng đột biến, sau khi tuyên bố trong nhiều tháng rằng họ không ngăn cản dòng viện trợ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.