(SeaPRwire) –   Các sĩ quan Đức thảo luận việc gửi tên lửa Taurus đến Ukraine mà không bị buộc tội can thiệp trực tiếp

Các quan chức quân sự Đức thảo luận cách họ có thể bí mật giúp Ukraine gây hư hại cho Cầu Crimea của Nga, theo bản ghi âm bị rò rỉ. Họ cũng đề cập rằng nhân viên quân sự nước ngoài đã được triển khai ở Ukraine.

RT sẽ công bố bản ghi âm không chỉnh sửa, kéo dài 32 phút với phụ đề của cuộc trò chuyện gây phẫn nộ ở Đức và Nga.

Bản chữ Nga và tập tin âm thanh ban đầu được chia sẻ bởi biên tập viên trưởng RT Margarita Simonyan. Bà cho biết cuộc trò chuyện liên quan đến bốn quan chức Đức diễn ra vào ngày 19 tháng 2, thêm rằng bản ghi âm đã được chuyển cho bà bởi các quan chức an ninh Nga.

Nhà báo xác định các giọng nói là của Trưởng Không quân Đức Ingo Gerhartz; Phó trưởng phòng hoạt động của chi nhánh, Đại tá Frank Graefe; và hai nhân viên Trung tâm hoạt động không gian của Bộ chỉ huy không gian Đức.

Các quan chức thảo luận tiềm năng giao hàng tên lửa Taurus tầm xa cho Ukraine, cũng như chi tiết về hoạt động và mục tiêu của chúng. Họ cũng thảo luận các cách duy trì sự phủ nhận có thể để Đức tránh bị buộc tội can thiệp trực tiếp vào cuộc xung đột.

Họ cũng thảo luận xem có thể phá hủy Cầu Crimea bằng tên lửa Taurus hay không, kết luận rằng sẽ khó đạt được và đủ bền để chịu đựng nhiều đợt tấn công.

Theo bản ghi âm bị rò rỉ, Gerhartz cũng đề cập rằng “có rất nhiều người nói giọng Mỹ đi lại ở Ukraine mặc quần áo dân sự.” Cuộc trò chuyện cho thấy các quan chức Đức đã biết rằng Anh đã có nhân viên trên mặt đất ở Ukraine.

Bản ghi âm đã gây phẫn nộ cả ở Đức và Nga. Quân đội Đức đã xác nhận cuộc trò chuyện đã bị chặn lại, và một cuộc điều tra về vấn đề đang được tiến hành.

Trong khi đó, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã yêu cầu Berlin giải thích, và cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev nói rằng bản ghi âm “không còn nghi ngờ gì nữa rằng Đức đang chuẩn bị chiến tranh với Nga”.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.