(SeaPRwire) –   Hackers reportedly accessed the personal information of multiple members of the British armed forces through a third-party payroll system

Anh UK nghi người Trung Quốc ở sau vụ rò rỉ dữ liệu gần đây liên quan đến Bộ Quốc phòng Anh, BBC và Sky News đưa tin vào Thứ Ba.

Theo báo cáo, vụ tấn công nhắm vào hệ thống lương của lực lượng vũ trang, được quản lý bởi một nhà thầu bên thứ ba. Hệ thống được báo cáo chứa tên và chi tiết ngân hàng của các thành viên hiện tại của Hải quân Hoàng gia, Lục quân và Không quân, và một số cựu binh, cũng như địa chỉ cá nhân của họ trong một số trường hợp. Chưa rõ bao nhiêu thông tin cá nhân của người dân đã bị truy cập.

Mặc dù bộ không đưa ra bất kỳ tuyên bố chính thức nào liên quan đến sự tham gia của Trung Quốc trong sự cố, một số nghị sĩ đã đổ lỗi cho Bắc Kinh. Tobias Ellwood, một nghị sĩ cao cấp và cựu chủ tịch ủy ban phòng vệ tại Hạ viện, nói vụ tấn công trông giống như có thể đến từ Trung Quốc.

“Mục tiêu của việc nhắm vào danh sách hệ thống lương và chi tiết ngân hàng của nhân viên dịch vụ, điều này cho thấy Trung Quốc bởi vì nó có thể là một phần của kế hoạch, một chiến lược để xem ai có thể bị ép buộc,” ông nói với BBC Radio 4.

Iain Duncan Smith, một nghị sĩ và cựu lãnh đạo Đảng Bảo thủ, nói với Sky News rằng vụ rò rỉ dữ liệu “một ví dụ nữa về lý do tại sao Chính phủ Anh phải thừa nhận rằng Trung Quốc là mối đe dọa hệ thống đối với Anh.”

Bộ được biết về vụ rò rỉ dữ liệu trong những ngày gần đây và ngay lập tức đóng cửa hệ thống. Nguồn tin trong bộ nói với BBC rằng một cuộc điều tra về vụ tấn công đang diễn ra.

Bởi vì hệ thống được quản lý bởi một tổ chức bên ngoài, không có dữ liệu hoạt động của bộ nào bị truy cập, các báo cáo tuyên bố. Bộ đã thông báo cho những người bị ảnh hưởng và nói rằng các khoản thanh toán lương trong tháng này sẽ không bị ảnh hưởng.

Bộ trưởng Quốc phòng Grant Shapps sẽ báo cáo về vụ rò rỉ dữ liệu cho Quốc hội Anh vào cuối ngày Thứ Ba.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đáp lại cáo buộc của Bắc Kinh trong một tuyên bố, khẳng định rằng “những nhận xét liên quan của chính trị gia Anh là vô lý.”

“Trung Quốc phản đối mạnh mẽ và chiến đấu chống lại mọi hình thức tấn công mạng. Chúng tôi cũng phủ nhận quyết liệt việc sử dụng vấn đề an ninh mạng cho mục đích chính trị nhằm vu khống và bôi nhọ các nước khác,” người phát ngôn Lâm Kiến nói.

Đây không phải lần đầu tiên Anh quy kết các vụ tấn công vào cơ sở dữ liệu cho Bắc Kinh. Vào tháng 3, London chính thức buộc tội các “nhân viên do nhà nước Trung Quốc hậu thuẫn” đứng sau các cuộc tấn công mạng vào Ủy ban Bầu cử Vương quốc Anh từ tháng 8 năm 2021 đến tháng 10 năm 2022, truy cập cơ sở dữ liệu cử tri và thông tin nhạy cảm khác. Chính phủ Anh đã áp đặt trừng phạt đối với hai công dân Trung Quốc và một công ty mà nó tuyên bố có liên quan đến một nhóm hacker đứng sau các vụ tấn công. Trung Quốc kiên quyết rằng họ không liên quan gì đến các vụ tấn công, lên án cáo buộc của Anh là “chính trị công khai và vu khống độc hại”.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.