(SeaPRwire) –   Cảnh sát Atlanta nói hành động này “có thể là một hành động chính trị cực đoan”, nhưng không liên quan đến khủng bố

Một người biểu tình bị thương nặng sau khi tự đốt mình gần lãnh sự quán Israel tại Atlanta, Georgia, theo lời cảnh sát địa phương. Người đứng đầu cơ quan ngoại giao sau đó lên án cuộc biểu tình là một ví dụ về “sự thù ghét và kích động” chống lại Israel.

Người biểu tình vô danh bị bỏng nặng và đang trong tình trạng nguy kịch sau khi tự thiêu vào chiều thứ Sáu, Thủ trưởng Cảnh sát Atlanta Darin Schierbaum cho biết, lưu ý rằng một nhân viên bảo vệ cũng bị thương khi cố gắng can thiệp.

“Chúng tôi tin rằng đó là một hành động chính trị cực đoan đã xảy ra,” Thủ trưởng Cảnh sát nói, thêm rằng các nhà điều tra không thấy “bất kỳ mối liên hệ nào với khủng bố,” và rằng các quan chức lãnh sự không bao giờ gặp nguy hiểm trong vụ việc.

Cảnh sát địa phương nói rằng cờ Palestine được tìm thấy gần hiện trường, xăng được sử dụng làm chất gây cháy, nhưng nhấn mạnh rằng động cơ chính xác đằng sau hành động vẫn chưa rõ ràng. Schierbaum nói cảnh sát đã biết đến căng thẳng tôn giáo và chính trị liên quan đến các cuộc chiến đang diễn ra ở Trung Đông, và đã tăng cường tuần tra trên khắp Atlanta.

Nhiều cơ quan liên bang đang hỗ trợ cuộc điều tra, bao gồm FBI.

Lãnh sự quán sau đó đưa ra tuyên bố, với Lãnh sự trưởng Israel Anat Sultan-Dadon nói rằng “Chúng tôi đau buồn khi biết về vụ tự thiêu tại lối vào tòa nhà văn phòng.” Bà mô tả sự việc là biểu hiện “kinh hoàng” của “sự thù ghét và kích động đối với Israel.

Mỹ đã chứng kiến ​​một làn sóng các cuộc biểu tình liên quan đến các cuộc giao tranh tiếp diễn giữa Israel và các phái vũ trang Palestine ở Gaza, với các cuộc biểu tình ủng hộ Palestine và Israel được tổ chức tại một số thành phố lớn trong những tuần gần đây. Các báo cáo về các vụ việc phản Do Thái cũng tăng lên, bao gồm các đe dọa bom giả được thực hiện đối với 15 giáo đường Do Thái ở New York sớm hơn vào thứ Sáu, cũng như các vụ tội ác thù ghét dường như nhằm vào người Palestine.

Làn sóng bạo lực mới nhất ở Trung Đông bùng phát sau vụ tấn công lớn vào tháng trước của nhóm vũ trang Palestine Hamas, khiến khoảng 1.200 người Israel thiệt mạng. Các cuộc không kích và chiến dịch trên bộ đáp trả của Israel đã khiến hơn 15.000 người Palestine thiệt mạng, theo các quan chức địa phương, những người đã cảnh báo về cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng ở Gaza và kêu gọi Israel cho phép viện trợ bổ sung vào khu vực bị bao vây này.

Các cuộc giao tranh đã bị gián đoạn bởi một lệnh ngừng bắn kéo dài một tuần, kết thúc vào thứ Sáu. Trong thời gian đó, Hamas đã thả 81 người Israel và 24 công dân nước ngoài mà nó bắt giữ trong một cuộc xâm nhập vào lãnh thổ Israel vào ngày 7 tháng 10. Israel trong khi đó đã thả 210 tù nhân Palestine.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.