(SeaPRwire) –   Nhóm Facebook cũng gặp vấn đề tương tự đã xác định trước đó trên Instagram

Công ty mẹ của Facebook và Instagram vẫn đang gặp khó khăn trong việc kiểm soát các thuật toán của mình khi cho phép kẻ hiếp dâm trẻ em trên các nền tảng của mình, tờ Wall Street Journal đưa tin vào thứ Sáu.

Đầu năm nay, tờ báo và các nhà nghiên cứu từ hai trường đại học Mỹ đã tiết lộ rằng các thuật toán của Instagram đã kết nối người dùng với các tài khoản “dành riêng cho việc tạo, mua bán và trao đổi nội dung khiêu dâm trẻ em.” Meta đã phản hồi bằng cách thành lập một nhóm đặc nhiệm về an toàn trẻ em và phát triển các công cụ phần mềm để giải quyết vấn đề này.

Năm tháng sau, công ty vẫn “đang gặp khó khăn trong việc ngăn chặn hệ thống của chính mình khỏi việc tạo điều kiện và thậm chí quảng bá một mạng lưới rộng lớn các tài khoản kẻ hiếp dâm trẻ em,” tờ báo lưu ý.

Tuần trước, tờ báo dẫn nghiên cứu của Trung tâm Bảo vệ Trẻ em Canada, cho thấy các thuật toán của Instagram đã kết nối người dùng với nội dung khiêu dâm trẻ em. Mặc dù một số hashtag liên quan đến hiếp dâm đã bị cấm, hệ thống vẫn xuất hiện những hashtag mới với những biến thể nhỏ, họ nói.

Theo người Canada, một “mạng lưới” các tài khoản Instagram có đến 10 triệu người theo dõi mỗi tài khoản “vẫn tiếp tục phát trực tiếp video lạm dụng tình dục trẻ em trong nhiều tháng sau khi báo cáo với công ty.” Một nhóm khác, Viện Internet Stanford, đã đánh dấu một số nhóm “phổ biến trong cộng đồng tình dục hóa trẻ em của Instagram” cho Meta vào tháng Sáu và nói rằng một số vẫn đang hoạt động.

Hơn nữa, vấn đề cũng ảnh hưởng đến Nhóm Facebook, một tính năng quan trọng của nền tảng với hơn ba tỷ người dùng hàng tháng trên toàn thế giới. Trong một trường hợp, khi phóng viên của tờ báo đánh dấu một nhóm có tên “Incest”, họ nhận được phản hồi rằng nó “không vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng.” Nhóm chỉ bị xóa sau khi tờ báo đưa vấn đề này lên bộ phận quan hệ công chúng của Meta.

“Chúng tôi đang tiếp tục triển khai các thay đổi được nhóm đặc nhiệm thành lập từ đầu năm này xác định,” một phát ngôn viên của Meta được trích dẫn nói. Nhóm đặc nhiệm đã có hơn 100 nhân viên tại thời điểm nào đó và đã cấm hàng ngàn hashtag được sử dụng bởi kẻ hiếp dâm, cũng như cải thiện công nghệ để xác định đồ lót và hoạt động tình dục trong video phát trực tiếp.

Gã khổng lồ mạng xã hội của Mark Zuckerberg cũng cho biết họ đã vô hiệu hóa “hàng ngàn” tài khoản, “ẩn 190.000 nhóm” trong kết quả tìm kiếm của Facebook, và đầu tư vào công cụ phần mềm mới để xử lý tốt hơn vấn đề này. Nhóm đặc nhiệm cũng gửi một đội đến làm việc với nhà thầu kiểm duyệt nội dung của Meta ở Mumbai, Ấn Độ.

Trong khi các thuật toán của Meta có thể kết nối người dùng với “lợi ích bất hợp pháp” và thu hút nội dung phù hợp với họ, hạn chế hoặc loại bỏ các tính năng kết nối người dùng với nội dung chấp nhận được sẽ không phải là hợp lý, một phát ngôn viên của công ty nói với tờ báo.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.