Người đàn ông lao xuống sông cứu 2 em nhỏ đuối nước

Chiều nay 8-8, bà Hồ Thị Bích Hà – Bí thư Đảng ủy xã Phong Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình – cho biết địa phương vừa trao giấy khen tuyên dương ông Lê Minh Hiền (SN 1968, trú tại thôn Cầm Nội, xã Phong Hóa) vì đã dũng cảm lao xuống sông cứu sống 2 trẻ em bị đuối nước.

Trước đó, chiều 7-7, trong lúc dắt trâu về, khi vừa gần tới bờ sông thì ông Hiền nghe mang máng tiếng kêu cứu. Ông liền chạy tới phía có tiếng kêu cứu.

Lãnh đạo UBND xã Phong Hóa trao giấy khen cho nông dân Lê Minh Hiền

Lúc này, 2 em nhỏ đang chới với giữa sông. Trong đó, bé gái trôi trước và đã bị chìm, mất khả năng phản xạ; còn bé trai cách 10m cũng bị chìm, chỉ còn giơ được nửa bàn tay lên vẫy.

Ngay lập tức, ông Hiền lao ra giữa dòng nước chảy xiết, dùng một tay ôm lấy bé gái, rồi bơi qua đón tiếp bé trai đang trôi, nhanh chóng đưa cả hai vào bờ.

Ông Hiền đã sơ cứu kịp thời cho 2 em nhỏ nên cả hai sau đó đã nhanh chóng hồi phục.

  • Trẻ bị đuối nước, xử trí thế nào?

Bà Hồ Thị Bích Hà cho biết bé gái sinh năm 2015, còn bé trai sinh năm 2014. Trong lúc gia đình không để ý, hai bé đã đi ra sông gần nhà để tắm và xảy ra sự cố nói trên.

“Hành động dũng cảm của ông Hiền đáng được trân trọng và khen ngợi. Qua đó, nhân lên những tấm gương dũng cảm cứu người để mỗi ngày sẽ có thêm nhiều hành động đẹp, nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa và những tấm gương sáng góp phần tích cực xây dựng cuộc sống bình yên cho quê hương” – bà Hà nhấn mạnh.


Châu Loan