(SeaPRwire) –   Một số lượng lớn người dân Pháp lo sợ các vụ tấn công khủng bố mới – cuộc thăm dò

Người dân Pháp đang rất lo sợ rằng đất nước có thể bị tấn công khủng bố trong những tuần hoặc tháng tới, theo kết quả cuộc thăm dò công bố vào Thứ Năm.

Cuộc thăm dò được thực hiện sau vụ tấn công khủng bố tại một địa điểm âm nhạc đông đúc bên ngoài Moscow tuần trước, và vài tháng trước Thế vận hội Paris 2024, đã tiết lộ mức độ báo động đáng kể về một cuộc tấn công tiềm tàng, với điểm trung bình 7 trên thang điểm 10 về nỗi sợ hãi khủng bố đối với những người được phỏng vấn. Điểm 0 tương ứng với ‘nỗi sợ rất thấp’ về một vụ tấn công khủng bố, trong khi 10 tương ứng với ‘nỗi sợ rất cao’.

Cuộc thăm dò được thực hiện bởi viện CSA cho CNews, Europe 1 và Le Journal du Dimanche vào ngày 26 và 27 tháng 3 trên 1013 người từ 18 tuổi trở lên. Kết quả cho thấy sự chênh lệch đáng kể về mức độ cảnh giác giữa nam và nữ. Dữ liệu cho thấy phụ nữ lo ngại về mối đe dọa khủng bố tiềm tàng nhiều hơn, với điểm trung bình 7,3 so với 6,7 của nam giới.

Phân tích theo nhóm tuổi cho thấy thanh niên Pháp, đặc biệt là những người dưới 35 tuổi, bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi nỗi lo lắng về vấn đề này. Người từ 35 đến 49 tuổi dường như lo ngại ít hơn, trong khi nỗi sợ tăng nhẹ ở người trưởng thành trên 50 tuổi.

Theo các nhà nghiên cứu, con số có thể phản ánh một số yếu tố như sự tham gia của công chúng, tiếp xúc với nguồn tin tức và độ nhạy cảm với chính sách công cộng.

Các biện pháp an ninh tăng cường đã được áp dụng tại Pháp kể từ làn sóng các vụ tấn công khủng bố vào tháng 1 năm 2015, khi một nhóm Hồi giáo giết chết 17 người ở Paris và vùng ngoại ô. Vào tháng 11 cùng năm, Pháp chứng kiến một trong những vụ tấn công khủng bố Hồi giáo đẫm máu nhất trong lịch sử khi kẻ tự sát và xả súng tấn công vào một phòng hòa nhạc, sân vận động lớn, nhà hàng và quán bar ở Paris, khiến 130 người thiệt mạng.

Sau vụ tấn công khủng bố ở Nga vào Thứ Sáu khiến 143 người thiệt mạng, Pháp đã nâng mức cảnh báo khủng bố trên toàn quốc lên mức cao nhất.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.