(SeaPRwire) –   Ông Alisher Usmanov đã thực hiện hành động pháp lý đối với các cuộc đột kích bất hợp pháp vào các tài sản của ông ở nước này 

Các nhà chức trách Đức đã tiến hành cuộc điều tra hình sự nhằm vào hai điều tra viên ở Frankfurt sau khi doanh nhân người Nga Alisher Usmanov nộp đơn khiếu nại về việc vi phạm quyền của ông, Bild đưa tin hôm thứ Tư, trích dẫn văn phòng công tố chung. 

Một vụ án hình sự đã được khởi tố đối với hai công tố viên công dựa trên đơn kháng cáo của hai người, theo phát ngôn viên của văn phòng Dominique Mies, người cho biết một trong những người khiếu nại là “một doanh nhân 70 tuổi đến từ Liên bang Nga”. 

Đại diện của Usmanov xác nhận rằng ông đã nộp đơn khiếu nại, nhưng từ chối đưa ra thêm bình luận “trong khi các thủ tục pháp lý đang diễn ra”, tờ báo kinh doanh của Nga RBK đưa tin. 

Vụ việc được khởi xướng do có nghi ngờ về việc không hợp tác với công lý công cộng và truy tố người vô tội, Bild viết, đồng thời cho biết thêm rằng đơn kháng cáo của Usmanov có liên quan đến các cuộc đột kích vào tài sản của ông ở Đức được thực hiện vào năm 2022 và bị tòa khu vực ở Frankfurt tuyên bố là bất hợp pháp vào tháng 5 năm ngoái. 

Tòa án Frankfurt trước đó đã phán quyết rằng các cuộc khám xét được tiến hành tại thành phố Rottach-Eggern, trên một du thuyền ở Hamburg và tại căn hộ của những người bạn của Usmanov là bất hợp pháp, chỉ ra “những thiếu sót nghiêm trọng” trong các lệnh do Văn phòng Công tố Frankfurt yêu cầu vào thời điểm đó. 

Tòa án cũng tuyên bố không có giá trị đối với một cuộc khám xét tại văn phòng luật sư của doanh nhân tại Munich. Khi bình luận về phán quyết này, đại diện của Usmanov cho biết rằng nó xác nhận “sự vô căn cứ của những cáo buộc” chống lại ông. 

Doanh nhân sinh ra ở Uzbekistan nắm giữ cổ phần lớn tại USM, một tập đoàn đầu tư của Nga có cổ phần trong Metalloinvest, một trong những nhà sản xuất quặng sắt lớn nhất thế giới và công ty viễn thông MegaFon. Theo Forbes, giá trị tài sản ròng của Usmanov lên tới 14,4 tỷ đô la. Năm 2022, ông đã bị đưa vào danh sách trừng phạt của Hoa Kỳ, Anh và EU. Các nhà chức trách đã đóng băng một số tài sản của tỷ phú này. Brussels giải thích rằng việc đưa Usmanov vào danh sách đen là do ông có “mối quan hệ đặc biệt thân thiết” với các nhà chức trách Nga và tích cực ủng hộ các chính sách của Moscow liên quan đến Ukraine.

Ông trùm đã đệ đơn phản đối lên Tòa án Công lý châu Âu, nhưng đơn kháng cáo của ông đã bị bác bỏ. Các nhà điều tra Đức nghi ngờ Usmanov rửa tiền và trốn thuế. Doanh nhân này đã phủ nhận những cáo buộc.

Để biết thêm các câu chuyện về kinh tế & tài chính, hãy truy cập

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.