(SeaPRwire) –   Người Palestine tìm cách giữ liên lạc trong thời gian mất điện kể câu chuyện của họ cho RT

Dải Gaza vẫn đang phải đối mặt với tình trạng mất kết nối trong khi cuộc oanh tạc của Israel vào khu vực này vẫn đang tiếp diễn. Một số người Palestine buộc phải nghĩ ra những cách sáng tạo để duy trì liên lạc với người thân và thế giới bên ngoài.

“Sau khi dịch vụ internet và điện thoại bị cắt đứt, điện thoại của chúng tôi trở thành đồ chơi trong tay. Bạn không thể kiểm tra gia đình hay kết nối với thế giới, vì vậy điện thoại chỉ trở nên vô dụng,” một cư dân Gaza đã nói với RT.

Một người Palestine khác đã nói chuyện với RT cho biết anh ta sử dụng thẻ SIM điện tử được gửi bởi người thân ở nước ngoài. Việc kết nối thường đòi hỏi phải đi bộ khoảng một km rưỡi, “giơ tay lên cố gắng kết nối với internet để gọi cho gia đình ở nước ngoài và nói với họ rằng chúng tôi vẫn còn sống, hoặc để biết tin tức và những gì đang xảy ra xung quanh chúng tôi,” anh giải thích.

Dải Gaza đã chứng kiến chín lần mất kết nối viễn thông kể từ khi xung đột Israel-Hamas bùng phát vào tháng 10, theo NetBlocks, tổ chức theo dõi kết nối internet. Lần mất điện lớn nhất bắt đầu vào ngày 12 tháng 1 và là lần dài nhất kể từ khi chiến tranh bắt đầu. Nó đã cắt đứt hầu hết 2,1 triệu người dân lãnh thổ trong hơn một tuần giữa tình trạng khủng hoảng nhân đạo. Dịch vụ viễn thông đã được khôi phục, một công ty viễn thông địa phương cho biết vào thứ Sáu.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.