(SeaPRwire) –   Tác giả Harry Potter đe dọa khởi kiện về bắt nạt trong bối cảnh cuộc tranh cãi kéo dài

Cảnh sát Anh xác nhận đã nhận được một khiếu nại sau khi một người dẫn chương trình truyền hình người chuyển giới nói rằng cô đã báo cáo tác giả Harry Potter J.K. Rowling về những bình luận “misgendering” trên mạng xã hội, theo báo cáo của Reuters.

Trong một cuộc phỏng vấn vào thứ Tư, India Willoughby, một nhà báo và ngôi sao truyền hình thực tế người chuyển giới người Anh, cáo buộc Rowling phạm tội thù ghét bằng cách misgendering cô, và nói rằng cô đã liên hệ với cảnh sát về những bình luận của Rowling trên X (trước đây là Twitter).

Willoughby, người trở thành người dẫn chương trình đầu tiên trên chương trình trò chuyện phổ biến Loose Women, đang đề cập đến một bình luận mà Rowling đã đưa ra vào đầu tuần này để trả lời người dùng X khác. “India không trở thành một người phụ nữ. India đang diễn một giấc mơ của nam giới về những gì một người phụ nữ là,” Rowling viết.

“Gọi một người chuyển giới là đàn ông, cố tình biết rằng người đó là phụ nữ – và tôi là một người phụ nữ bất kể J.K. Rowling nói gì … giấy khai sinh của tôi nói tôi là nữ, hộ chiếu của tôi, tất cả tài liệu của tôi, tôi được pháp luật công nhận là phụ nữ, và đối với J.K. Rowling cố tình, và đó là từ khóa chính, misgender tôi biết rõ tôi là ai, là một điều rất xúc phạm,” Willoughby, người cũng là cựu thí sinh của ‘Celebrity Big Bother’, nói với nhà xuất bản tin tức độc lập Byline TV.

Rowling đã bác bỏ cáo buộc, nói rằng không phạm tội khi có quan điểm phê phán giới tính. Tác giả nổi tiếng đã viết lên X để cáo buộc Willoughby “nhắm mục tiêu quá đáng” có thể “đáp ứng ngưỡng pháp lý cho bắt nạt.” Bà cũng đề cập đến một vụ án gần đây cho rằng quan điểm phê phán giới tính được coi là niềm tin triết học được bảo vệ theo Đạo luật Bình đẳng của Anh.

Rowling đi xa đến mức mô tả Willoughby là “một ví dụ cổ điển về nam tính ngạo mạn sống trong trạng thái giận dữ vĩnh viễn.”

Điều này diễn ra trong bối cảnh cuộc tranh cãi nhiều năm trên mạng xã hội giữa Willoughby và Rowling, người thường xuyên gọi người dẫn chương trình truyền hình là “anh ấy” trên mạng xã hội.

Rowling đã trở thành một nhân vật gây tranh cãi về các vấn đề chuyển giới và xác định những gì là một người phụ nữ. Điều này khiến bà bị chỉ trích từ một số nhà hoạt động chuyển giới và ngôi sao, bao gồm các ngôi sao của bộ phim Harry Potter, nhưng đã mang lại sự ủng hộ lớn tiếng từ những người hoạt động cho quyền phụ nữ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.