(SeaPRwire) –   Hơn 17.000 vi phạm pháp luật đã được người nước ngoài trong nước trong năm 2023, theo dữ liệu cảnh sát

Luồng người tị nạn Ukraine đến Ba Lan kể từ khi xung đột giữa Moscow và Kiev bắt đầu đã có tác động tiêu cực đến tội phạm trong nước, theo báo Rzeczpospolita đã báo cáo, trích dẫn dữ liệu từ cảnh sát.

Tổng cộng 17.278 vi phạm pháp luật đã được thực hiện bởi người nước ngoài ở Ba Lan vào năm ngoái, 2.400 hơn so với năm 2022, tờ báo cho biết trong một bài viết có tiêu đề “Mặt tối của di cư,” được đăng tuần trước.

Người Ukraine chiếm hơn một nửa tội phạm, tiếp theo là công dân của Georgia và Belarus, theo dữ liệu cảnh sát, theo báo.

Một trong ba vi phạm liên quan đến lạm dụng rượu và lái xe say xỉn. Có 4.898 trường hợp như vậy vào năm ngoái, với công dân Ukraine được báo cáo liên quan đến 70% trường hợp. Lái xe khi say rượu đang trở thành một “vấn đề ngày càng tăng” ở Ba Lan, với mức độ cồn được phát hiện trong mẫu máu của thủ phạm “làm ngạc nhiên” ngay cả các sĩ quan cảnh sát có kinh nghiệm, theo báo viết.

Nhiều người di cư cũng không tuân thủ lệnh cấm lái xe do say rượu. Năm 2023, 871 người nước ngoài, 518 trong số họ là người Ukraine, bị buộc tội lái xe khi bị cấm, hành vi có thể bị phạt tù lên đến ba năm. Theo số liệu cảnh sát, chỉ có 400 trường hợp như vậy vào năm 2022.

Một số người nước ngoài cảm thấy vô tội bởi họ không phải là công dân của đất nước, chuyên gia giao thông Wojciech Apiary nói với Rzeczpospolita.

”Có 2,5 triệu công dân Ukraine ở Ba Lan, vì vậy hiện tượng này phải liên quan đến sự kiện này” Miroslaw Skorka từ Hiệp hội người Ukraine ở Ba Lan nói. Người Ukraine có thể “uống nhiều rượu hơn” và lái xe do “văn hóa” lý do, ông đề xuất.

Theo dữ liệu cảnh sát, số lượng trộm cắp và tội phạm liên quan đến ma túy của người nước ngoài cũng tăng lên ở Ba Lan vào năm ngoái, đạt lần lượt là 3.240 và 2.451 trường hợp. Trong 208 trường hợp, thủ phạm bị bắt với “lượng lớn” ma túy.

”Chúng tôi có ngày càng nhiều người nước ngoài. Ở đất nước của họ, họ thường sợ phạm pháp luật, nhưng ở Ba Lan họ tin rằng mình là khách, đối với họ được phép nhiều hơn,” Giáo sư Tội phạm học Brunon Holyst nói, kêu gọi các chiến dịch xã hội để giải thích hậu quả vi phạm pháp luật.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.