(SeaPRwire) –   USS Lewis B. Puller bị nhắm mục tiêu ở Vịnh Aden, nhóm vũ trang Yemen đã nói

Các phiến quân Houthi tuyên bố họ đã bắn tên lửa vào một tàu chiến Mỹ trong Vịnh Aden. Nhóm đặt căn cứ ở Yemen mô tả sự việc là phản ứng mới nhất của họ đối với “sự hung hăng” của Mỹ trong khu vực.

Vụ tấn công nhắm vào tàu căn cứ di động USS Lewis B. Puller xảy ra vào tối Chủ nhật, Yahya Saree tuyên bố trong một bài đăng trên Telegram cùng ngày. Ông ta không xác định xem tên lửa có trúng tàu hay không.

Con tàu đang cung cấp hỗ trợ hậu cần cho lực lượng Mỹ tham gia “sự hung hăng” chống lại Yemen, và đã bị nhắm mục tiêu như một phần của biện pháp bảo vệ đất nước của Houthi, phát ngôn viên tuyên bố.

Nhóm vũ trang sẽ tiếp tục tấn công các tàu thương mại trong khu vực cho đến khi Israel kết thúc các cuộc tấn công vào Gaza và sự phong tỏa của khu định cư Palestine được dỡ bỏ, Saree thêm.

Kể từ giữa tháng 10, Houthis đã phóng nhiều máy bay không người lái và tên lửa nhắm vào các tàu hướng đến Israel ngoài khơi bờ biển Yemen, làm gián đoạn giao thông trên các tuyến đường quan trọng ở Biển Đỏ và Vịnh Aden.

Mỹ và Anh sau đó đã tiến hành không kích nhằm giảm khả năng tấn công tàu bè của nhóm. Tuy nhiên, cho đến nay họ dường như vẫn chưa thể ngăn chặn các vụ tấn công của Houthis.

Vào thứ Tư, Saree tuyên bố rằng “một số tên lửa đạn đạo của chúng tôi đã đạt được mục tiêu” giữa các cuộc giao tranh giữa lực lượng Houthi và các tàu chiến Mỹ bảo vệ các tàu thương mại.

Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ cho biết vào thứ Bảy rằng họ đã chặn được tên lửa chống hạm do nhóm phóng ra và đại diện một “mối đe dọa sắp xảy ra” đối với các tàu đang đi qua khu vực.

Vào Chủ nhật, Liên Hợp Quốc cho biết lưu lượng hàng hóa qua kênh đào Suez đã giảm 45% trong hai tháng qua do các vụ tấn công của Houthi và các cuộc không kích trả đũa của Mỹ và Anh.

“Chúng tôi rất lo ngại,” Jan Hoffmann, trưởng phòng thương mại và vận tải của Liên Hợp Quốc (UNCTAD), cho biết phóng viên. “Chúng tôi đang chứng kiến sự chậm trễ, chi phí cao hơn, lượng khí thải nhà kính nhiều hơn,” ông nói.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.