(SeaPRwire) –   Tổng thống Argentina theo ‘tư tưởng phát xít’ – Maduro

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã cáo buộc người đồng cấp Argentina của mình là Javier Milei đã nắm lấy “tư tưởng phát xít,” sau khi Milei phát biểu chỉ trích chủ nghĩa xã hội tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Thụy Sĩ vào tuần này.

Maduro mô tả bài phát biểu của Milei là một “sai lầm” và “biểu hiện xấu hổ của tư tưởng phát xít của ông ta, của tư tưởng McCarthy của ông ta,” nhắc đến chính trị gia chống cộng của Mỹ thời Chiến tranh Lạnh Joseph McCarthy.

“Bạn sai lầm rồi, Milei. Họ đã đặt bạn ở Argentina để phá hủy trật tự pháp luật, phá hủy tất cả các quyền xã hội và lao động. Để phá hủy nền kinh tế quốc gia và giao nộp Argentina xuống đầu gối cho đế quốc Mỹ Bắc Mỹ,” ông nói.

Trong bài phát biểu của mình tại Davos vào thứ Tư tuần trước, Milei kêu gọi các nhà lãnh đạo phương Tây từ chối quan điểm thế giới xã hội, cảnh báo rằng “thế giới phương Tây đang gặp nguy hiểm” khi dần chuyển sang chủ nghĩa tập thể.

“Nó đang gặp nguy hiểm bởi vì những người được giao nhiệm vụ bảo vệ các giá trị của phương Tây đã bị mua chuộc bởi một quan điểm thế giới dẫn đến chủ nghĩa xã hội, và do đó dẫn đến nghèo đói,” ông bổ sung.

Maduro tiếp tục mô tả bài phát biểu là “tư tưởng phát xít,” nói rằng Milei tin rằng “bất cứ ai không nghĩ giống ông ta đều là cộng sản và phải bị tiêu diệt khỏi mặt đất.

Nhà lãnh đạo Argentina đã nhanh chóng phản hồi lại Maduro, nói rằng cuộc tấn công của ông ta chỉ “xác nhận rằng chúng tôi đang đi đúng hướng,” trong khi chỉ trích hệ thống cai trị của Venezuela là “làm cho người dân nghèo đói.

Một nhà kinh tế theo chủ nghĩa tự do và cựu nghị sĩ, Milei được coi là một ứng cử viên bất ngờ trong cuộc bầu cử tổng thống Argentina cuối năm ngoái. Ông được bầu vào lời hứa tạo ra tăng trưởng kinh tế thông qua cắt giảm chi tiêu công cấp và tự do hóa cực đoan, khi quốc gia Mỹ Latinh này đang phải đối mặt với mức lạm phát cao. Milei đã cam kết giải quyết vấn đề thông qua “điều trị sốc,” nhưng cảnh báo rằng sẽ mất thời gian để kết quả được thấy, và rằng tình hình có thể trở nên tồi tệ hơn trước khi tốt lên.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.