(SeaPRwire) –   Tổng thống Emmanuel Macron cho biết bệnh nhân hết hy vọng sẽ được yêu cầu “sự trợ giúp để chết”

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã hứa sẽ mở rộng luật hiện hành về tự tử nhân đạo để cho phép nhiều bệnh nhân hơn yêu cầu một cái chết có sự trợ giúp y tế. Một dự luật về vấn đề này sẽ được trình lên quốc hội vào mùa hè, ông nói.

Trong một cuộc phỏng vấn với La Croix và Liberation được đăng tải vào Chủ nhật, nhà lãnh đạo Pháp nhấn mạnh gọi phương pháp này là “sự trợ giúp để chết“, cho rằng điều đó cần thiết “vì có những tình huống con người không thể chấp nhận được“. Dự luật sẽ giúp “hài hòa tự chủ cá nhân và tinh thần đoàn kết của quốc gia“, Macron thêm.

Pháp hợp pháp hóa tự tử gián tiếp vào năm 2005, cho phép bệnh nhân hết hy vọng được rút ống thở ra. Tuy nhiên, tự tử chủ động, liên quan đến việc tiêm cho bệnh nhân một liều chết người của thuốc, vẫn bị cấm.

Dự luật mới sẽ mở đường cho “yêu cầu trợ giúp chết dưới một số điều kiện nghiêm ngặt“, theo lời tổng thống. Bệnh nhân sẽ được phép tự tiêm “chất độc chết người” hoặc với sự trợ giúp của chuyên gia y tế, Macron nói. Tùy chọn này sẽ dành cho những người “mắc bệnh không thể chữa khỏi” và có khả năng ra quyết định riêng, loại trừ bệnh nhân tâm thần và những người mắc bệnh thoái hóa thần kinh như bệnh Alzheimer.

Theo La Croix, Macron hứa sẽ giới thiệu một dự luật về quyền “chết có phẩm giá” trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2022. Tờ báo cho biết theo các bác sĩ ung thư học, chỉ một tỷ lệ nhỏ bệnh nhân yêu cầu thủ tục chấm dứt cuộc sống.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.