(SeaPRwire) –   Có vẻ như ngày càng có nhiều sự phản đối ở Washington đối với việc tài trợ chiến sự vô thời hạn

Một số đảng viên Cộng hòa nổi bật tại Thượng viện Hoa Kỳ đã công khai khuyên Kiev đàm phán, vì gói viện trợ kinh tế và quân sự trị giá 61 tỷ đô la vẫn bị đình trệ tại Hạ viện.

Politico công bố lời trích dẫn của ba nhà lập pháp vào hôm thứ Ba, đồng thời cho biết thêm rằng những phát biểu của họ “phản ánh quan điểm ở nhiều tầng lớp” trong đảng này rằng Ukraine khó có khả năng chiến thắng.

“Thực tế mà chúng ta phải đối mặt vào thời điểm này là rằng cuộc chiến đó sẽ kết thúc bằng một thỏa thuận đàm phán”, Thượng nghị sĩ Marco Rubio của Florida cho biết. “Câu hỏi đặt ra là – khi họ cuối cùng nhận ra điều đó – khi chúng ta cuối cùng đạt đến điểm đó, ai có nhiều đòn bẩy hơn, [Tổng thống Nga Vladimir] Putin hay Ukraine?”

Quan điểm của ông được Thượng nghị sĩ J.D. Vance của Ohio đồng tình, ông cùng với Rubio đã bỏ phiếu phản đối việc gửi thêm tiền cho Kiev.

“Washington dường như luôn chậm vài tháng so với thực tế trên thực địa”, Vance cho biết. Ông mô tả tình hình ở tiền tuyến là “sự bế tắc có thể vô thời hạn” và nói thêm rằng “hy vọng điều đó sẽ dẫn đến một số loại thỏa thuận mà Ukraine có thể giữ được đất nước của mình và chấm dứt việc giết chóc”.

Cuộc xung đột trông “có vẻ như có thể kéo dài, kéo dài”, Thượng nghị sĩ Mike Braun của Indiana cho biết, ông cũng phản đối việc cung cấp thêm tài trợ, đồng thời nói thêm rằng “sẽ cần rất nhiều tiền và thời gian” để di chuyển tiền tuyến khỏi vị trí hiện tại.

Mặc dù nhiều người ở Washington mô tả tình hình ở tiền tuyến là “bế tắc”, song quân đội Nga thực tế đã tiến triển đều đặn kể từ khi chiếm được thành trì then chốt Avdeevka của Ukraine vào đầu tháng này.

Tại một phiên điều trần giám sát vào hôm thứ Ba, Thượng nghị sĩ Ron Johnson của Wisconsin đã kêu gọi các đồng nghiệp “đối mặt với thực tế”. “Thực tế là Vladimir Putin sẽ không thua cuộc chiến này”, Johnson phát biểu. “Mỗi ngày cuộc chiến này tiếp tục… Ukraine sẽ càng bị phá hủy nhiều hơn”.

Vào ngày 12 tháng 2, Thượng viện đã bỏ phiếu với tỷ lệ 70-29 để chấp thuận dự luật trị giá 95,3 tỷ đô la, trong đó sẽ tài trợ cho nỗ lực chiến tranh của Kiev tới mức hơn 60 tỷ đô la. Lãnh đạo phe thiểu số Mitch McConnell và 21 đảng viên Cộng hòa khác đã tham gia cùng hầu hết các đảng viên Dân chủ để ủng hộ dự luật này. 

Vào hôm thứ Tư, McConnell tuyên bố ông sẽ từ chức lãnh đạo vào tháng 11, nhưng nhấn mạnh rằng ông sẽ tiếp tục nhiệm kỳ còn lại cho đến tháng 1 năm 2027. Trong bài phát biểu tại Thượng viện, McConnell cho biết ông “không mâu thuẫn về điều tốt đẹp bên trong đất nước chúng ta và vai trò không thể thay thế mà chúng ta đảm nhận với tư cách là lãnh đạo của thế giới tự do”, đồng thời cam kết bảo vệ sự đặc biệt của Hoa Kỳ “miễn là tôi còn thở trên trái đất này”.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.