(SeaPRwire) –   Buổi khám sức khỏe toàn diện không bao gồm bài kiểm tra nhận thức

Hôm thứ Tư, Tổng thống Joe Biden đã trải qua buổi khám sức khỏe hàng năm tại Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed với kết quả được các bác sĩ đưa ra rằng nhà lãnh đạo cao tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ vẫn khỏe mạnh và hoàn toàn đủ khả năng “hoàn thành nhiệm vụ”.

Buổi khám sức khỏe kéo dài hai tiếng rưỡi được tiến hành bởi nhóm 20 bác sĩ nhưng không bao gồm bất kỳ bài kiểm tra nào đánh giá tình trạng tinh thần của Biden. Theo biên bản ghi nhớ của Bác sĩ Nhà Trắng, Tiến sĩ Kevin O’Connor, Biden “cảm thấy khỏe” sau quá trình kiểm tra định kỳ và các xét nghiệm “không phát hiện thêm bất kỳ lo ngại nào”.

“Tổng thống Biden là một người đàn ông 81 tuổi khỏe mạnh, năng động, cường tráng, vẫn đủ khả năng thực hiện thành công các nhiệm vụ của vị trí Tổng thống, bao gồm cả các nhiệm vụ như là Tổng tư lệnh, Người đứng đầu Nhà nước và Tổng thống chỉ huy quân đội”, bác sĩ đã viết trong bản báo cáo sáu trang về các thủ tục khám.

Các nhà phê bình từ lâu đã chỉ trích chính quyền về việc thiếu minh bạch trong việc công khai tình trạng sức khỏe của Biden, cho rằng Biden, 81 tuổi, vẫn chưa chứng minh được sức khỏe tinh thần phù hợp để giữ chức tổng thống – đặc biệt là sau một báo cáo gần đây của công tố viên cho rằng ông đã quá già và lú lẫn để phải ra hầu tòa.

“Tổng thống không cần phải làm bài kiểm tra nhận thức”, Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết hôm thứ Tư. “Đó không phải là đánh giá của tôi, mà là đánh giá của bác sĩ của Tổng thống, đó cũng là đánh giá của bác sĩ thần kinh của ông ấy.” 

Đầu tháng này, Đại diện Hoa Kỳ Ronny Jackson, một đảng viên Cộng hòa của Texas từng là bác sĩ của Nhà Trắng dưới thời Tổng thống Donald Trump và Barack Obama cùng 83 Đảng viên Cộng hòa khác tại Hạ viện Hoa Kỳ đã viết một lá thư bày tỏ “mối quan ngại nghiêm trọng” về khả năng nhận thức của Tổng thống Biden.

Báo cáo của công tố viên đặc biệt của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, Robert Hur, phát hiện một số bằng chứng cho thấy Biden có thể đã gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia khi giữ lại các tài liệu được phân loại sau khi rời nhiệm vụ Phó Tổng thống vào năm 2017 – nhưng lưu ý rằng không nên buộc tội hình sự đối với Tổng thống, một phần là do bồi thẩm đoàn sẽ miễn cưỡng kết tội một người già tám mươi tuổi, người mà trong các cuộc phỏng vấn, đều tỏ ra như một “ông già tốt bụng với trí nhớ kém”.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.