(SeaPRwire) –   Cộng hòa Hồi giáo Pakistan đã chứng kiến ​​lời kêu gọi tẩy chay các công ty phương Tây ngày càng tăng sau cuộc xung đột ở Gaza

Đám đông hô khẩu hiệu phản đối Israel đã phóng hỏa một cửa hàng thức ăn nhanh KFC tại khu vực Kashmir do Pakistan quản lý vào tối thứ Sáu, dẫn đến việc hơn 50 người bị bắt giữ, AFP đưa tin, dẫn lời cảnh sát.

Vào cuối tuần, cảnh sát trưởng của thành phố Mirpur nói với hãng tin này rằng gần 400 người biểu tình đã tụ tập tại đỉnh điểm của cuộc biểu tình, dẫn đến đụng độ với lực lượng chấp pháp.

“Chúng tôi đã nói với họ rằng họ chỉ có thể biểu tình ở một khu vực nhất định. Tuy nhiên, khi số lượng của họ bắt đầu tăng lên, họ đã đi đến KFC”, Kamran Mughal được cho là đã nói, nói thêm rằng chín cảnh sát đã bị thương khi những người biểu tình ném đá vào họ.

Sau đó, đám đông đã phóng hỏa nhà hàng thức ăn nhanh, hô hào rằng họ đang đốt KFC trong khi mọi người chạy ra đường để thoát khỏi đám cháy.

Theo AFP, tòa nhà không bị cháy rụi hoàn toàn. Video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy cửa sổ bị đập vỡ, đồ đạc bị hỏng và thiết bị bị hư hỏng.

Pakistan, một nước cộng hòa Hồi giáo, trong những tháng gần đây đã chứng kiến ​​lời kêu gọi tẩy chay KFC ngày càng tăng trong bối cảnh xung đột Israel-Hamas đang diễn ra.

Ban đầu được biết đến với tên gọi Kentucky Fried Chicken, KFC là chuỗi nhà hàng lớn thứ hai trên thế giới sau McDonald’s, với hơn 22.000 địa điểm trên toàn cầu tại 150 quốc gia tính đến tháng 12 năm 2019. Công ty mẹ của chuỗi nhà hàng này, Yum Brands, đã bị tẩy chay do quyết định tiếp tục kinh doanh tại Israel và đầu tư vào các công ty khởi nghiệp tại đây.

Nhiều thương hiệu lớn của phương Tây, đặc biệt là các ông lớn thức ăn nhanh của Hoa Kỳ, đã mất khách hàng và chứng kiến ​​lợi nhuận giảm sút tại các quốc gia Hồi giáo do các chiến dịch tẩy chay nhằm vào các công ty bị coi là ủng hộ cuộc chiến của Israel ở Gaza.

Israel đã phát động chiến dịch ở Gaza sau khi các phiến quân Hamas xâm nhập vào phía nam đất nước vào tháng 10 năm ngoái. Trong cuộc tấn công, hơn 1.200 người đã thiệt mạng và hàng chục con tin đã bị bắt giữ. Chiến dịch của Israel đã khiến ít nhất 32.000 người thiệt mạng, theo Bộ Y tế Palestine. Báo cáo viên của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc, Francesca Albanese, đã cáo buộc Israel tiến hành “diệt chủng” tại vùng đất này.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.