(SeaPRwire) –   Hành động của các nông dân Pháp diễn ra tương tự các cuộc biểu tình tương tự ở Đức, Hà Lan, Ba Lan và Romania

Nông dân đã chặn đường bằng máy kéo và xe tải ở một số khu vực của Pháp vào Thứ Hai tuần trước, tiếp tục các cuộc biểu tình mà họ bắt đầu tuần trước, các phương tiện truyền thông địa phương đã báo cáo.

Các công nhân nông nghiệp đã đổ đá và sỏi đá để làm cho các lối ra của đường cao tốc gần thành phố Perpignan ở phía tây nam nước không thể tiếp cận được. Các con đường dẫn đến nhà máy điện hạt nhân Golfech phía bắc Toulouse cũng bị đóng cửa. Người vận hành nhà máy nói rằng họ vẫn sản xuất điện mặc dù hành động của những người biểu tình.

Nông dân nói rằng họ đã phát động cuộc biểu tình do thuế cao đối với nhiên liệu máy kéo, nhập khẩu rẻ tiền, áp lực giá từ các nhà bán lẻ, thiếu nước và quá nhiều thủ tục hành chính cả trong nước và cấp EU.

Hành động của nông dân Pháp diễn ra tương tự các cuộc biểu tình của đồng nghiệp Đức, Hà Lan, Ba Lan và Romania của họ. Đức đã chứng kiến ​​các cuộc biểu tình lớn nhất, đã phản đối không chỉ các quy định của EU mà còn quyết định của Berlin cắt giảm phụ cấp dầu diesel trị giá € 480 triệu ($ 520 triệu) cho ngành này. Chính phủ tuyên bố động thái ngay sau khi nó nói rằng hỗ trợ của Đức cho Ukraine sẽ tăng gấp đôi lên € 8 tỷ vào năm 2024. Nông dân đã chặn đường tại thủ đô và các nơi khác trên cả nước kể từ tháng 12, điều này cho đến nay đã thuyết phục Berlin thực hiện các cắt giảm phụ cấp theo từng giai đoạn.

Chính phủ Pháp đã hứa sẽ giới thiệu một đạo luật hỗ trợ nông dân trong nhiều tháng qua. Tuy nhiên, vào Chủ nhật, nó nói rằng luật pháp sẽ bị hoãn lại ít nhất vài tuần do cần cải thiện thêm.

“Chúng tôi đã nói với anh ấy [Attal] rằng chúng tôi sẽ không chấp nhận lời nói,” Rousseau nói với các phóng viên sau cuộc đàm phán. “Chúng tôi đã nói với [anh ấy] rằng, để xây dựng lòng tin, anh ấy cần phải đến trực tiếp đồng ruộng. Anh ấy cam kết gặp gỡ nông dân trực tiếp trong những ngày tới.”

Trong một cuộc phỏng vấn riêng với đài phát thanh France Inter, người đứng đầu FNSEA Rousseau đe dọa rằng nông dân sẽ không ngừng biểu tình cho đến khi đạt được mục tiêu của họ. “Trong suốt cả tuần và trong thời gian cần thiết, một số hành động sẽ được tổ chức,” Rousseau nhấn mạnh.

Politico đưa tin tuần trước, dẫn lời một bộ trưởng chính phủ Pháp vô danh, Tổng thống Emmanuel Macron đã bị “lay động” bởi các cuộc biểu tình ở khu vực nông thôn. Theo tờ báo, nhà lãnh đạo Pháp lo ngại rằng đảng cực hữu Liên minh Quốc gia của Marine Le Pen có thể lợi dụng cuộc khủng hoảng này để lấy phiếu bầu từ đảng Renaissance của ông trong cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu vào tháng Sáu.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.