6 7 THE 17TH EDITION OF THE FIERTÉ MONTRÉAL FESTIVAL UNITES MORE THAN EVER

Các cộng đồng 2SLGBTQIA+ và những người ủng hộ của họ tuyên bố: « Không bao giờ mất niềm tự hào của chúng tôi! »

MONTRÉAL, Aug. 16, 2023 /CNW/ – Lễ hội Fierté Montréal lần thứ 17, do TD tài trợ, hợp tác với Loto-Québec, đã diễn ra từ 3 đến 13 tháng 8 năm 2023 và thu hút hơn 450.000 người tham gia để ăn mừng sự đa dạng về giới tính và khuynh hướng tình dục.


Festival Fierté Montréal Logo (CNW Group/Fierté Montréal)

Với số lượng đăng ký kỷ lục là 15.500 người diễu hành, cuộc diễu hành tự hào đã tưởng nhớ những cuộc đấu tranh và thắng lợi trong quá khứ, tôn vinh những người đi trước và làm nổi bật những yêu cầu của các tổ chức 2SLGBTQIA+. Đám đông hơn 200.000 người tụ tập dọc theo đường phố trung tâm thành phố Montréal chứng tỏ rằng niềm tự hào vẫn cháy bỏng. Đối mặt với sự gia tăng của thù hận và phân biệt đối xử, cộng đồng chúng ta và những người ủng hộ đã gửi thông điệp rõ ràng: Không bao giờ mất niềm tự hào của chúng tôi!

Lễ hội Fierté Montréal tăng cường tiếng nói của các cộng đồng 2SLGBTQIA+ và trong những ngày cộng đồng, do Air Canada tài trợ, sứ mệnh của nó đã đạt được: sự tham gia kỷ lục của hơn 180 tổ chức 2SLGBTQIA+ và đồng minh từ Montréal và khắp Québec giúp hơn 145.000 khách tham quan có thể hiểu biết về công việc của họ vào 11 và 12 tháng 8.

Mặc dù có một vài ngày mưa, các sự kiện nghệ thuật miễn phí ngoài trời đã tôn vinh sự sáng tạo và khả năng chống chịu của cộng đồng chúng ta, tại Jardins Gamelin từ 3 đến 6 tháng 8, và tại địa điểm chính, Olympic Park Esplanade từ 9 đến 13 tháng 8. Tổng cộng, hơn 65.000 người yêu thích lễ hội đã thưởng thức chương trình đa dạng bao gồm các buổi hòa nhạc, hài kịch, show diễn drag và bữa tiệc nhảy. Hơn 150 nghệ sĩ – nhiều người mới nổi, bản địa và từ các nhóm có nguồn gốc chủng tộc – đã biểu diễn trên các sân khấu.

Một đổi mới năm 2023, chín chương trình tại Club Soda, National và trong Satosphère của SAT đều bán hết vé. Một loạt hội thảo về các vấn đề mà cộng đồng 2SLGBTQIA+ phải đối mặt, được hình dung và tổ chức phối hợp với họ, rất thành công.

Lễ hội Fierté Montréal xin gửi lời cảm ơn chân thành đến bốn vị Đại sứ của mình, Christiane Taubira, Hetera Saskya Caïla Estimphil, Scott Wabano Yannick Nézet-Séguin, những người nhờ sự cam kết, tài năng và công việc của họ, đã truyền cảm hứng và góp phần cải thiện cuộc sống của người 2SLGBTQIA+.

Fierté Montréal cũng nhấn mạnh ảnh hưởng đáng chú ý của những người nhận giải John Banks Award, những người đã góp phần ảnh hưởng, bảo vệ và thúc đẩy cuộc đấu tranh của cộng đồng 2SLGBTQIA+, Laura Yaros; giải Claude-Tourangeau Award, trao cho cá nhân hoặc tổ chức có đóng góp xuất sắc trong cuộc chiến chống sợ virus viêm gan, Alexandra de Kiewit (giải thưởng vinh danh); và giải thưởng Bâtisseur, ghi nhận đóng góp đáng kể của các cá nhân và tổ chức đã làm việc để bảo vệ quyền lợi của người 2SLGBTQIA+ ở Montréal và Québec, Barbada.

Không bao giờ mất đi các đối tác của chúng tôi
Fierté Montréal rất biết ơn các đối tác trung thành và mới: TD Bank Group, đối tác kể từ năm 2008, Loto-Québec, Chính phủ Canada, Chính phủ Québec, Thành phố Montréal, Tourisme Montréal, Rogers, Trojan, SAQ, Air Canada, Bubly, Radio-Canada, Prime Video, STM, Bud Light, Hydro-Québec, Puerto Vallarta, Fugues, MTL Dans la poche, La Presse, CTV, Virgin Radio, Énergie, Rouge, Le Devoir, Publicité Sauvage, Cult, Shaun Proulx Media, Parc olympique, Partenariat du Quartier des spectacles, RÉMI và SDC Village Montréal.

Về Fierté Montréal
Kể từ năm 2007, Fierté Montréal tăng cường tiếng nói của các cộng đồng 2SLGBTQIA+ để đảm bảo sự đại diện, hội nhập và công nhận quyền lợi của họ trong xã hội. Là những nhân tố thúc đẩy thay đổi xã hội, Lễ hội của chúng tôi, các sáng kiến cộng đồng cũng như các dự án nghệ thuật và văn hóa của chúng tôi tôn vinh sự sáng tạo và khả năng chống chịu của các cộng đồng.

Fierté Montréal có trụ sở tại Tio’tia:ke, trên lãnh thổ chưa được nhượng lại của quốc gia Kanien’kehá:ka. Chúng tôi công nhận họ là người giữ đất và nước mà chúng tôi tụ họp. Tio’tia:ke từ lâu được biết đến là nơi tụ hội của nhiều bộ lạc thổ dân đầu tiên, và ngày nay là nơi sinh sống của một dân số thổ dân đa dạng cũng như các nhóm người khác. Chúng tôi công nhận mối quan hệ liên tục giữa người dân bản địa và những người khác trong cộng đồng Montréal với sự tôn trọng đối với kết nối với quá khứ, hiện tại và tương lai.

Nguồn: Fierté Montréal