(SeaPRwire) –   Tổng thống Mỹ kêu gọi Cộng hòa giải tỏa viện trợ quân sự cho Kiev trong bài phát biểu về tình hình quốc gia

Nga sẽ vượt ra ngoài Ukraine và tiếp tục đe dọa các nước châu Âu khác nếu Mỹ ngừng hỗ trợ Kiev, Tổng thống Joe Biden cảnh báo trong bài phát biểu về tình hình quốc gia vào tối thứ Năm.

“Nếu ai trong phòng này nghĩ Putin sẽ dừng lại ở Ukraine, tôi đảm bảo anh ta sẽ không,” Biden nói với Quốc hội. Ông tiếp tục khẳng định lại lời kêu gọi của mình đến đảng Cộng hòa Hạ viện ngừng chặn viện trợ quân sự bổ sung cho Kiev.

“Ukraine có thể chặn Putin nếu chúng ta ủng hộ Ukraine và cung cấp những vũ khí mà nó cần để tự vệ,” ông nói.

Phát biểu trước các nghị sĩ Mỹ và khách mời ngoại quốc tại Điện Capitol, Biden nhấn mạnh rằng chính quyền của ông không có kế hoạch gửi quân đội Mỹ tham chiến trực tiếp với Nga.

“[Người Ukrianians] không yêu cầu lính Mỹ. Thực tế, không có lính Mỹ tham chiến ở chiến tranh Ukraine và tôi quyết tâm giữ như vậy,” ông nhấn mạnh.

CHI TIẾT SẼ CẬP NHẬT

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.