(SeaPRwire) –   Đại tá Meghann Sullivan bị quân đội Mỹ sa thải – truyền thông

Một chỉ huy nữ của quân đội Mỹ bị cáo buộc xâm hại tình dục và quấy rối nhiều cấp dưới nam giới đã bị sa thải khỏi vai trò lãnh đạo cố vấn cho các quốc gia đồng minh, theo báo cáo.

Đại tá Meghann Sullivan đã bị miễn nhiệm chỉ huy Tiểu đoàn Kỹ sư Sư đoàn thứ Năm tại Căn cứ Liên quân Lewis-McChord ở tiểu bang Washington, báo cáo vào thứ Ba, dẫn lời một phát ngôn viên quân sự. Tuy nhiên, bà dường như không phải đối mặt với phiên tòa quân sự, và bà đã được điều chuyển sang một công việc khác tại cùng căn cứ, báo cáo cho biết.

Sullivan từng được các phương tiện truyền thông mô tả là một “sĩ quan nữ tiên phong” và bà làm nên lịch sử khi nhậm chức chỉ huy Tiểu đoàn Kỹ sư Sư đoàn thứ Năm vào tháng 6 năm 2021. Bà trở thành người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo một tiểu đoàn trong Lữ đoàn Hỗ trợ Lực lượng An ninh (SFAB), một đơn vị chuyên biệt của quân đội Mỹ cố vấn và huấn luyện quân đội của các đồng minh của Mỹ.

Military.com cho biết Sullivan đã bị miễn nhiệm vào tháng 10, nhưng việc sa thải của bà mới được công bố vào thứ Ba. Trang web cho biết vào tháng 4 rằng bà đã bị đình chỉ khi đang điều tra hành vi của mình. Bà bị cáo buộc xâm hại ít nhất hai cấp dưới nam – hôn một người một cách cưỡng bức trong một trường hợp và nắm lấy người kia dưới đai lưng mà không được sự đồng ý – cũng như một “mô hình quấy rối tình dục” liên quan đến nhiều binh lính khác. Một số vụ việc được cho là liên quan đến lạm dụng rượu.

Military.com không thể liên lạc được với cựu chỉ huy để bình luận về việc sa thải của bà. Thời điểm bổ nhiệm, bà đã chúc mừng việc bổ nhiệm lịch sử của mình, nói rằng: “Tôi đã phục vụ trong quân đội Mỹ hơn 20 năm với tư cách là kỹ sư. Sự đa dạng, công bằng và bao gồm làm cho chúng ta mạnh mẽ hơn. Tôi rất phấn khởi khi những người phụ nữ trẻ có thể thấy rằng bạn có thể trông và hành động khác đi và vẫn thành công.”

Công việc của Sullivan liên quan đến việc chuẩn bị cố vấn SFAB để huấn luyện quân đội đồng minh ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương. Bà tốt nghiệp Học viện Quân sự Mỹ tại West Point và phục vụ một năm tại Afghanistan, bắt đầu từ năm 2018.

Việc sa thải Sullivan diễn ra chưa đầy một năm sau khi sếp của bà, Đại tá Jonathan Chung, bị sa thải khỏi vị trí chỉ huy Lữ đoàn Hỗ trợ Lực lượng An ninh thứ Năm do bị buộc tội lãnh đạo lạm dụng và không hiệu quả. Ông bị cáo buộc quản lý quá mức cấp dưới và mắng mỏ họ gay gắt vì những sai phạm nhỏ.

Bộ Quốc phòng Mỹ đã lâu nay vẫn gặp khó khăn trong việc loại bỏ các vụ xâm hại tình dục trong hàng ngũ của mình, những vụ việc này đã gia tăng trong những năm gần đây. Gil Cisneros, khi đó là Thứ trưởng Bộ Quốc phòng phụ trách Nhân sự, mô tả vấn đề này là “bền bỉ và ăn mòn” trong báo cáo gần đây nhất của Bộ về vụ xâm hại tình dục. Military.com cho biết nạn nhân nam chiếm 10% các trường hợp xâm hại tình dục được ghi nhận, mặc dù nhiều vụ việc khác không được báo cáo do đàn ông do dự hơn trong việc báo cáo những sự cố như vậy.

Căn cứ Liên quân Lewis-McChord, nơi Sullivan vẫn làm việc, có một bác sĩ gây mê quân đội bị buộc tội trong một phiên tòa mà ông ta bị cáo buộc sờ mó hoặc nhìn không phù hợp với bệnh nhân của mình. Thiếu tá Michael Stockin, người làm việc tại bệnh viện căn cứ, bị buộc tội 48 tội danh xâm hại tình dục và năm tội danh xem trộm.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.