(SeaPRwire) –   Thống đốc Greg Abbott của Texas đã hứa sẽ không tuân theo phán quyết

Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã cho phép các đặc vụ liên bang gỡ bỏ các hàng rào dây kẽm gai được lắp đặt dọc theo biên giới Mexico bởi Thống đốc Greg Abbott của Texas. Trong bối cảnh số người nhập cư bất hợp pháp gia tăng kỷ lục, các đảng viên Cộng hòa cho rằng Tổng thống Joe Biden đang “hỗ trợ và tiếp tay” một “cuộc xâm lược”.

Trong một quyết định khẩn cấp vào thứ Hai, tòa án đã chấp thuận kháng cáo của chính quyền Biden và phán quyết rằng Abbott phải cho phép các quan chức liên bang tiếp cận biên giới. Mặc dù thường được coi là bảo thủ, các Thẩm phán Amy Coney Barrett và John Roberts đã đứng về phía ba đồng nghiệp tự do của họ để chấp thuận kháng cáo. Không ai trong các thẩm phán giải thích quyết định của mình bằng văn bản.

Abbott đã triển khai lực lượng Vệ binh Quốc gia Texas đến biên giới vào năm 2021 và lắp đặt khoảng 30 dặm dây kẽm gai sắc nhọn tại điểm đổ bộ phổ biến của Eagle Pass. Khi Bộ An ninh Nội địa của Biden ra lệnh cho các đặc vụ tuần biên Border Patrol bắt đầu cắt dây kẽm vào năm ngoái, Tổng chưởng lý Ken Paxton của Texas đã kiện chính quyền Biden, buộc tội các đặc vụ gây hư hại tài sản nhà nước nhằm “hỗ trợ” người nhập cư “trái phép vượt biên giới”.

Nếu tòa án đứng về phía Abbott, chính quyền Biden lập luận rằng điều đó sẽ cho phép “chế độ luật pháp cấp bang” thay thế luật di trú liên bang, và sẽ cản trở khả năng của các đặc vụ liên bang “nhanh chóng ứng phó với tình huống khẩn cấp” dọc theo biên giới.

Các đảng viên Cộng hòa đã phản ứng với quyết định của Tòa án Tối cao bằng sự phẫn nộ. “Điều này vượt quá sự bất tác động,” Thượng nghị sĩ Tim Scott của Nam Carolina viết trên X (trước đây là Twitter) vào tối thứ Hai. “Tổng thống Biden đang tích cực hỗ trợ và tiếp tay cho cuộc xâm lược lớn nhất từ phía nam biên giới mà đất nước chúng ta từng chứng kiến.”

“Điều này chưa kết thúc,” Abbott đã tweet, thêm rằng ông “sẽ tiếp tục bảo vệ quyền lực hiến định của Texas để bảo đảm an ninh biên giới và ngăn chặn chính quyền Biden phá hủy tài sản của chúng tôi.” Trong một loạt bài đăng trên mạng xã hội vào thứ Ba, Abbott nói rằng nhiều dây kẽm gai hơn sẽ được lắp đặt, và Vệ binh Quốc gia sẽ tiếp tục đồn trú.

Hơn 300.000 người nhập cư đã vượt biên giới Mỹ-Mexico vào tháng 12, CBS News đưa tin sớm trong tháng này, dẫn dữ liệu chính phủ cho biết. Con số này đại diện cho mức cao kỷ lục hàng tháng và vượt qua kỷ lục trước đó được thiết lập vào tháng 9. Ít nhất 7,5 triệu người – nhiều hơn dân số bang Arizona – đã nhập cư bất hợp pháp vào Hoa Kỳ kể từ khi Biden nhậm chức vào năm 2021, theo số liệu của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ.

Theo chính sách “bắt và thả” của Biden, những người nhập cư bất hợp pháp sẽ bị bắt giữ, giam giữ và sau đó được thả ra tại Hoa Kỳ với lệnh xuất hiện tại phiên tòa sau đó. Tính đến tháng 12, có hơn 3,2 triệu vụ như vậy và những người nhập cư mới có thể phải đợi một thập kỷ để vụ án của họ được xét xử, hãng thông tấn Associated Press đưa tin vào mùa hè năm ngoái.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.