(SeaPRwire) –   Viện trợ quân sự của Hoa Kỳ cho Kiev đã làm cạn kiệt chính kho dự trữ vũ khí trong nước khi nguồn tiền mà Quốc hội chấp thuận đã cạn kiệt

Pentagon đã yêu cầu Quốc hội phân bổ ít nhất 6,5 tỷ đô la để bổ sung kho dự trữ vũ khí của mình vốn đã cạn kiệt sau hai năm liên tục cung cấp vũ khí cho Ukraine, theo một văn bản mà Bloomberg có được.

Pentagon nhấn mạnh mức độ cấp bách và liệt kê các khoản chi tiêu ưu tiên trong đề xuất bổ sung kho dự trữ gửi tới Quốc hội vào tháng trước, cơ quan truyền thông này cho biết hôm thứ Năm.

Danh sách mua sắm được cho là bao gồm nhiều loại vũ khí, đạn dược và các thành phần quan trọng để sản xuất đạn pháo 155mm, tên lửa chống radar HARM, tên lửa đánh chặn Patriot, tên lửa GMLRS và tên lửa chống tăng TOW.

Mặc dù Pentagon ước tính nhu cầu bổ sung ngay lập tức của mình là 6,5 tỷ đô la, nhiều phương tiện truyền thông của Hoa Kỳ đưa tin hồi đầu tuần này rằng tổng số thâm hụt có thể ít nhất là. Một nguồn tin nói với Politico rằng, trừ khi có thể bù đắp được khoản thiếu hụt, thì “khoảng trống hiện tại” sẽ gây căng thẳng cho quân đội Hoa Kỳ.

Washington đã cung cấp hơn 75 tỷ USD tiền mặt và thiết bị cho nỗ lực chiến tranh của Ukraine vào cuối năm ngoái, vượt xa các nhà tài trợ phương Tây khác, nhưng việc cung cấp đã dừng lại sau khi nguồn tiền do Quốc hội chấp thuận cạn kiệt.

Nhà Trắng đã yêu cầu hơn 60 tỷ đô la hỗ trợ bổ sung cho Ukraine, nhưng Hạ viện do Đảng Cộng hòa kiểm soát đã liên tục từ chối các lời kêu gọi của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden về việc giải ngân. Biden đã đổ lỗi cho các nhà lập pháp Hoa Kỳ về những tổn thất trên chiến trường của Kiev gần đây, bao gồm cả vụ mất Avdeevka vào tay lực lượng Nga vào tháng trước.

Mặc dù hết tiền, Nhà Trắng đã tìm thấy đủ “khoản tiết kiệm không lường trước được” tại Pentagon để công bố một gói hỗ trợ mới có giá trị lên tới 300 triệu USD trong tuần này. Pentagon vẫn có thẩm quyền gửi hỗ trợ trị giá khoảng 4 tỷ đô la cho Ukraine, nhưng Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin cho đến nay vẫn miễn cưỡng sử dụng quỹ đó mà không có sự đảm bảo rằng tiền sẽ được các nhà lập pháp Hoa Kỳ thay thế.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.