(SeaPRwire) –   Thủ tướng Papua New Guinea đã phản ứng nhẹ nhàng về lời bình luận về ăn thịt người của Tổng thống Mỹ

Tổng thống Mỹ Joe Biden gần đây đã đề cập rằng chú của ông đã bị ăn thịt bởi những kẻ ăn thịt người ở Papua New Guinea trong Thế chiến II, điều mà Thủ tướng quốc gia Nam Thái Bình Dương này cho là không cần thiết.

Tuần trước, Biden kể lại câu chuyện về Ambrose Finnegan, chú của mẹ ông, người được quân đội Mỹ ghi nhận là mất tích trên chiến trường New Guinea, sau khi máy bay ông đang lái bị rơi xuống Thái Bình Dương, chỉ còn một người sống sót. Theo lời Tổng thống, máy bay của chú ông bị bắn rơi và thi thể của ông ta không bao giờ được tìm thấy bởi “ở đó có rất nhiều thổ dân ăn thịt người – thật đấy – ở phần đất đó của New Guinea.”

“Đôi khi bạn có những lời nói lung tung,” Thủ tướng James Marape nói trong một cuộc phỏng vấn Chủ nhật, phản ứng lại những lời bình luận của Biden. Ông nói thêm rằng ông đã gặp Tổng thống Mỹ bốn lần khác nhau, và “ông ấy luôn dành lời khen ngợi nồng nhiệt cho Papua New Guinea” và chưa bao giờ đề cập đến việc ăn thịt người.

”Lời phát biểu của Tổng thống Biden có thể là một sai lầm nhỏ; tuy nhiên, đất nước tôi không xứng đáng bị miêu tả như vậy,” Marape nói.

Papua New Guinea đã bị kéo vào Chiến tranh thế giới II, một cuộc chiến mà họ không liên quan, theo lời Thủ tướng, ông kêu gọi Washington giúp dọn dẹp Papua New Guinea và Quần đảo Solomon, nơi “đầy rẫy di tích còn lại của Thế chiến II, bao gồm cả di tích con người, xác máy bay, tàu đắm, hầm và bom,” vẫn tiềm ẩn mối đe dọa cho người dân sống ở đó. Nếu điều này được thực hiện, có lẽ “sự thật về những người lính mất tích như Ambrose Finnegan có thể được làm sáng tỏ,” ông đề xuất.

Mỹ đang cạnh tranh ảnh hưởng ở Papua New Guinea khi đối đầu với Trung Quốc trong khu vực. Năm ngoái, Washington đã ký thỏa thuận hợp tác quốc phòng với quốc gia đảo này. Bắc Kinh cũng đạt được thỏa thuận tương tự với Quần đảo Solomon lân cận.

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã gặp Thủ tướng Marape tại thủ đô Port Moresby vào Chủ nhật nhằm thúc đẩy quan hệ kinh tế tốt đẹp hơn.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.