(SeaPRwire) –   Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã đưa ra một dự đoán ảm đạm về triển vọng trên chiến trường của Kiev

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin cho biết sự tồn tại của Ukraine có thể bị đe dọa nếu phương Tây không gửi thêm viện trợ quân sự.

Người đứng đầu Lầu Năm Góc đã có mặt tại Đức để họp Nhóm tiếp xúc quốc phòng Ukraine tại Căn cứ Không quân Ramstein, trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi nhập viện vào tháng 1. 

“Hôm nay, sự tồn tại của Ukraine đang bị đe dọa và an ninh của nước Mỹ đang gặp rủi ro” Austin cho biết tại một cuộc họp báo sau cuộc họp. 

Việc tiếp tục cung cấp vũ khí, thiết bị và đạn dược là “vấn đề sống còn và chủ quyền của Ukraine”“vấn đề danh dự và an ninh của nước Mỹ”, ông nói thêm.

Ông không nói Hoa Kỳ định hỗ trợ Ukraine như thế nào mà không cần thêm kinh phí. Đạo luật cung cấp hơn 60 tỷ đô la viện trợ cho Kiev hiện vẫn bị kẹt tại Hạ viện Hoa Kỳ.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết việc Hoa Kỳ “không hành động” đã khiến Ukraine mất dần vị thế trên chiến trường. Trong nhiều tháng qua, Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã cố gắng gây sức ép buộc Chủ tịch Hạ viện Đảng Cộng hòa Mike Johnson chấp thuận khoản tiền tài trợ cho Ukraine nhưng vẫn chưa thành công.

Sau cuộc họp Ramstein, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius một gói vũ khí và đạn dược trị giá 500 triệu đô la cho Kiev.

Washington đã sử dụng gần hết số tiền được Quốc hội phê duyệt để viện trợ cho Kiev. Lầu Năm Góc ít nhất 6,5 tỷ đô la để bổ sung vào kho dự trữ cạn kiệt của mình. Vào thứ Sáu, Nhà Trắng tuyên bố họ đã có thể tập hợp một gói đạn dược trị giá 300 triệu đô la từ nhiều khoản “tiết kiệm” khác nhau tại Lầu Năm Góc, nhưng cảnh báo rằng khoản này chỉ có thể hỗ trợ Ukraine trong vài tuần. Đây là đợt tài trợ đầu tiên của Hoa Kỳ kể từ đầu năm 2024.

Trong khi đó, Hoa Kỳ đã thúc giục Ukraine cho những người đàn ông trẻ tuổi để lấp đầy hàng ngũ của các lữ đoàn tiền tuyến.

Lực lượng Ukraine đã mất pháo đài Donbass quan trọng ở Avdeevka vào tháng trước, hỗn loạn rút lui trước lực lượng tiến công của Nga và kể từ đó thương vong nặng nề trong trận chiến liên tiếp. Trận chiến đã khiến các nhà phân tích quân sự Pháp kết luận rằng Kiev không thể giành chiến thắng trên chiến trường theo bị rò rỉ cho Marianne đầu tháng này.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.