(SeaPRwire) –   Công ty vũ trụ tư nhân Tokyo Space One đặt mục tiêu trở thành công ty tư nhân đầu tiên của Nhật Bản đưa vệ tinh lên quỹ độ

Một lần phóng tên lửa của công ty tư nhân Nhật Bản Space One đã kết thúc trong một vụ nổ ngay sau khi phóng lần đầu tiên vào thứ Tư tuần này. Công ty có trụ sở tại Tokyo đang tìm cách trở thành công ty Nhật Bản đầu tiên đưa vệ tinh lên quỹ độ.

Kairos, một tên lửa nhiên liệu rắn dài 18 mét, đang chở theo một vệ tinh tình báo thử nghiệm của chính phủ. Tên lửa đã phát nổ giữa không trung sau 5 giây phóng, với mảnh vỡ rơi xuống khu vực núi và biển gần đó, theo báo Nhật Bản Times.

Hình ảnh trực tiếp về sự kiện phát sóng trên truyền hình địa phương cho thấy các mảnh vỡ của tên lửa nằm trên mặt đất, trong khi lính cứu hỏa cố gắng dập tắt đám cháy lớn. Đám cháy đã được dập tắt và không ai bị thương theo chính quyền địa phương.

Việc phóng được tự động hóa cao và tên lửa được lập trình tự hủy nếu phát hiện lỗi trong đường bay, tốc độ hoặc hệ thống điều khiển có thể gây ra tai nạn làm đe dọa người dân trên mặt đất, theo Reuters dẫn lời Space One giải thích.

“Tên lửa đã kết thúc chuyến bay sau khi đánh giá rằng việc hoàn thành sứ mệnh sẽ khó khăn,” Chủ tịch Space One Masakazu Toyoda nói.

Công ty không xác định chính xác nguyên nhân kích hoạt tự hủy và hứa sẽ tiến hành điều tra. Họ cũng không nói khi lần phóng tiếp theo sẽ diễn ra.

Space One được thành lập vào năm 2018 bởi một liên doanh các công ty Nhật Bản và theo lời Toyoda, hướng tới cung cấp “dịch vụ vận chuyển vũ trụ” cho khách hàng trong và ngoài nước, với kế hoạch phóng 20 tên lửa mỗi năm vào cuối những năm 2020.

Tháng trước, Cơ quan Không gian Viễn thám Nhật Bản (JAXA) đã thành công phóng tên lửa mới H3 sau nhiều năm trì hoãn và hai lần thất bại trước đó, khiến nghi ngờ về tham vọng không gian của Tokyo. Tháng 7 năm ngoái, động cơ của tên lửa Epsilon S của Nhật Bản đã phát nổ khoảng 50 giây sau khi bắt đầu. Đó là phiên bản hiện đại hóa của tên lửa Epsilon đã không thể phóng vào tháng 10 năm 2022.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.