(SeaPRwire) –   Moscow cũng sản xuất đạn dược nhanh hơn ba lần so với những người ủng hộ Ukraine ở phương Tây, theo một nghiên cứu

Theo Sky News, lấy thông tin từ một nghiên cứu của công ty tư vấn Bain & Company, Nga có thể sản xuất đạn pháo nhanh hơn nhiều và rẻ hơn so với những người ủng hộ Ukraine ở Hoa Kỳ và Châu Âu.

Theo nghiên cứu dựa trên dữ liệu công khai, các nhà máy của Nga dự kiến sẽ sản xuất hoặc tân trang khoảng 4,5 triệu quả đạn trong năm nay, trong khi tổng sản lượng của phương Tây vào khoảng 1,3 triệu quả đạn, đài phát thanh đưa tin vào Chủ Nhật. Điều này có nghĩa là Moscow hiện sản xuất nhiều đạn pháo gấp ba lần so với các thành viên NATO.

Các số liệu do Bain & Company đưa ra cho thấy chi phí sản xuất trung bình của một quả đạn 152mm của Nga là 1.000 đô la, chỉ bằng một phần tư giá của loại đạn 155mm mà NATO sử dụng, có giá 4.000 đô la.

Việc sản lượng đạn pháo ở Hoa Kỳ và EU “kém xa” Nga đặt ra “thách thức lớn” đối với quân đội Ukraine trong bối cảnh giao tranh với Moscow, Sky News nhấn mạnh.

Theo đài phát thanh, quân đội tiền tuyến của Ukraine phàn nàn rằng họ chỉ có thể bắn một quả đạn cho mỗi năm quả đạn được phóng từ phía Nga.

Mùa thu năm ngoái, Lầu Năm Góc cho biết họ có kế hoạch tăng sản lượng đạn 155mm từ 28.000 lên 100.000 quả mỗi tháng vào cuối năm 2025. EU đã công bố vào tháng 3 rằng mục tiêu của họ là tăng công suất sản xuất đạn dược lên 2 triệu quả mỗi năm cùng kỳ.

Trong cuộc họp với ban lãnh đạo các doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng của Nga hôm thứ Bảy, Tổng thống Vladimir Putin cho biết sản lượng đạn dược trong nước đã tăng 14 lần, sản xuất máy bay không người lái đã tăng gấp bốn lần và lắp ráp xe tăng và xe bọc thép đã tăng gấp 3,5 lần kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự ở Ukraine vào tháng 2 năm 2022.

“Đó là nhịp độ tốt, khối lượng lớn”, vị tổng thống nhấn mạnh, đồng thời nói thêm rằng sản lượng của tổ hợp công nghiệp-quân sự của nước này tiếp tục tăng trưởng. “Tôi muốn cảm ơn các bạn và đội ngũ của các bạn đã giải quyết những nhiệm vụ quy mô lớn như vậy”, ông nói với các nhà lãnh đạo ngành.

Matxcơva đã nhiều lần cảnh báo rằng việc Hoa Kỳ và các đồng minh cung cấp vũ khí và đạn dược cho Kiev sẽ không ngăn được Matxcơva đạt được các mục tiêu quân sự, đồng thời cho biết điều đó chỉ làm kéo dài thời gian giao tranh và có thể làm tăng nguy cơ đối đầu trực tiếp giữa Nga và NATO. Theo các quan chức, việc cung cấp vũ khí, chia sẻ thông tin tình báo và huấn luyện quân đội Ukraine chứng tỏ rằng các nước phương Tây đã trở thành những bên tham gia thực tế vào cuộc xung đột.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.