DUBLIN, 25 tháng 8 năm 2023 – Báo cáo “Thị trường Rối loạn Phát triển Xương Toàn cầu (2023-2028) theo Loại, Ứng dụng và Địa lý, Phân tích Cạnh tranh, Tác động của Covid-19 và Phân tích Ansoff” đã được thêm vào danh mục của ResearchAndMarkets.com.

Research_and_Markets_Logo

Thị trường Rối loạn Phát triển Xương Toàn cầu đại diện cho một lĩnh vực quan tâm đáng kể trong ngành chăm sóc sức khỏe và dược phẩm. Với giá trị ước tính 2,6 tỷ USD vào năm 2022, thị trường này dự kiến sẽ tăng lên 3,66 tỷ USD vào năm 2027, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 7,08%.

Các rối loạn phát triển xương, một nhóm các rối loạn di truyền đặc trưng bởi sự phát triển bất thường của xương và sụn, bao gồm hơn 450 loại riêng biệt.

Thị trường rối loạn phát triển xương toàn cầu tập trung vào việc phát triển, sản xuất và phân phối các công cụ chẩn đoán, điều trị và liệu pháp cho những người bị ảnh hưởng bởi rối loạn phát triển xương.

Mục tiêu tổng thể là nâng cao chất lượng cuộc sống và kết quả tổng thể cho bệnh nhân bằng cách cung cấp chẩn đoán kịp thời và chính xác, chăm sóc hỗ trợ và các can thiệp điều trị tiềm năng có định hướng. Thị trường đã thu hút sự chú ý trong những năm gần đây, nhờ sự gia tăng nhận thức, tiến bộ trong chẩn đoán và công nghệ nghiên cứu, và nhu cầu ngày càng tăng về các can thiệp và điều trị hiệu quả.

Do phổ rộng của các rối loạn di truyền thuộc nhóm rối loạn phát triển xương, thị trường bao gồm các quần thể bệnh nhân đa dạng với nhu cầu y tế và mức độ nghiêm trọng khác nhau. Các phương pháp điều trị là đa dạng, nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân đồng thời giải quyết các biến chứng cụ thể liên quan đến rối loạn phát triển xương. Chăm sóc hỗ trợ, bao gồm vật lý trị liệu và trị liệu nghề nghiệp, góp phần cải thiện khả năng vận động và chức năng.

Các can thiệp phẫu thuật chỉnh hình như phẫu thuật sửa chữa và nẹp được khuyến cáo để giải quyết các dị dạng xương và cải thiện tư thế. Ngoài ra, thuốc thường được sử dụng để giảm triệu chứng như đau và vấn đề hô hấp.

Các tiến bộ gần đây về di truyền học và công nghệ sinh học đã thúc đẩy việc điều tra các liệu pháp điều trị tiềm năng có định hướng cho các loại rối loạn phát triển xương cụ thể. Những liệu pháp này nhằm điều trị các khuyết tật di truyền cơ bản và có thể thay đổi diễn tiến của bệnh. Các liệu pháp điều trị có định hướng vẫn đang được phát triển, vì vậy khả năng tiếp cận và hiệu quả của chúng có thể khác nhau tùy thuộc vào loại rối loạn phát triển xương.

Thị trường cho rối loạn phát triển xương đối mặt với một số trở ngại. Trước tiên, sự đa dạng của rối loạn phát triển xương làm cho việc chẩn đoán và điều trị gặp thách thức. Hơn nữa, có thể không có nhiều kiến thức về một số loại rối loạn phát triển xương do tính hiếm gặp của chúng. Ngoài ra, chi phí cao của các liệu pháp điều trị có định hướng và xét nghiệm di truyền có thể khiến chúng không thể tiếp cận được đối với một số dân số, đặc biệt ở các khu vực thu nhập thấp.

Trong những năm tới, thị trường toàn cầu cho rối loạn phát triển xương dự kiến sẽ mở rộng nhờ sự gia tăng nhận thức, các tiến bộ trong nghiên cứu di truyền và các liệu pháp điều trị có định hướng tiềm năng được giới thiệu. Chất lượng cuộc sống của những người mắc rối loạn phát triển xương sẽ tiếp tục được cải thiện nhờ các tiến bộ trong chăm sóc hỗ trợ, can thiệp phẫu thuật chỉnh hình và chẩn đoán sớm và chính xác.

Phân khúc Thị trường

HPP chiếm ưu thế trên thị trường. FOP dự kiến sẽ tăng trưởng trong giai đoạn dự báo với CAGR có lợi nhuận. Dự kiến phân khúc sẽ tăng trưởng trong những năm dự báo do một số yếu tố, bao gồm đường ống sản phẩm mạnh mẽ và nhận thức ngày càng tăng về bệnh.

Ví dụ, bệnh nhân và gia đình của họ có thể tìm hiểu thêm về tình trạng và cách quản lý nó từ Hiệp hội Xơ hóa cứng tiến triển xương quốc tế (IFOPA). Tổ chức phi lợi nhuận này hỗ trợ những người mắc FOP. IFOPA cũng đóng góp hỗ trợ tài chính cho nhiều nghiên cứu để nâng cao hiểu biết về tình trạng và tìm ra phương pháp điều trị.

Phẫu thuật chiếm thị phần lớn nhất do hiệu quả vượt trội trong điều trị các bệnh như lùn tuyến yên và HPP. Một trong những yếu tố chính dự kiến sẽ góp phần vào sự tăng trưởng của phân khúc là sự gia tăng sự ưa thích phẫu thuật ở bệnh nhân. Việc tập trung ngày càng nhiều vào phát triển các loại thuốc mới để điều trị các loại rối loạn phát triển xương cụ thể, chẳng hạn như FOP và MO, dự kiến sẽ khiến phân khúc thuốc tăng trưởng nhanh hơn trong giai đoạn dự báo.

Châu Âu chi phối thị trường rối loạn phát triển xương. Việc áp dụng phẫu thuật điều trị cao và nâng cao nhận thức về bệnh là nguyên nhân dẫn đến sự thống trị của khu vực. Mạng lưới chẩn đoán và nghiên cứu rộng lớn về rối loạn phát triển xương được cung cấp bởi Mạng lưới Rối loạn Phát triển Xương Châu Âu (ESDD) phi lợi nhuận.

Các tổ chức thực hiện các nghiên cứu dịch tễ học khác nhau hỗ trợ nỗ lực nâng cao nhận thức công chúng về rối loạn phát triển xương và thông báo cho bệnh nhân và gia đình họ về tỷ lệ mắc và ảnh hưởng của bệnh. Những yếu tố này đang thúc đẩy sự mở rộng thị trường trong khu vực này.

Động lực Thị trường