(SeaPRwire) –   Kẻ giết người bị cáo buộc có quan hệ tình ái với nạn nhân khi vụ giết người xảy ra

Một phụ nữ chuyển giới 18 tuổi ở tiểu bang Pennsylvania của Hoa Kỳ, người đã bắn chết một bé gái và sau đó thú nhận tội ác trên Instagram, đã bị kết án lên đến 40 năm tù, các công tố viên địa phương thông báo hôm thứ năm. 

Ash Cooper, được gọi là Joshua Cooper vào thời điểm xảy ra vụ giết người năm 2022 tại thị trấn Bensalem, đã chuyển giới sau khi bị bắt. Cooper, khi đó 16 tuổi, đã khai với cảnh sát rằng anh ta và nạn nhân – Morgan Connors, 12 tuổi – có quan hệ tình ái. 

“Ash Cooper, trước đây là Joshua Cooper, đã nhận tội vào thứ năm về tội giết người cấp độ ba, sở hữu công cụ gây án và làm giả hoặc bịa đặt bằng chứng vật lý”, văn phòng của Biện lý quận Buck cho biết trong một tuyên bố. 

“Thẩm phán Tòa án cấp dưới Jeffrey L. Finley đã tuyên án Cooper từ 15 đến 40 năm tù tiểu bang và mức án bảy năm quản chế”, văn phòng DA cho biết thêm.

Kẻ giết người cũng được lệnh phải trải qua đánh giá tâm lý và tâm thần. 

Theo điều tra, vụ giết người xảy ra tại một công viên xe kéo vào ngày 25 tháng 11 năm 2022. Hai người bạn được cho là đang xem Netflix thì Connors đứng dậy để vào phòng tắm. Sau đó, Cooper đã bắn cô bằng khẩu súng của cha mình và liên lạc với một người quen, cũng là một thiếu niên, qua trò chuyện video trên Instagram – cho cô thấy thi thể nạn nhân bê bết máu và yêu cầu giúp đỡ để tống khứ nó. 

Người chứng kiến sau đó đã nói với mẹ mình, người này đã gọi cảnh sát để báo cáo vụ giết người có thể xảy ra. 

Khi những người ứng cứu đầu tiên đến, họ thấy Cooper “chạy ra khỏi phía sau xe kéo”. Cooper đã bị bắt giữ ngay sau đó và bị đưa vào trại giam. Morgan được tìm thấy nằm trên sàn phòng tắm với “vết thương do súng bắn rõ ràng”. Cô đã được xác định đã chết tại hiện trường. 

Chính quyền lưu ý rằng “các biện pháp thực chất” đã được thực hiện để dọn dẹp hiện trường vụ án. 

Cooper được cho là khẳng định rằng vụ giết người là một tai nạn, nói rằng anh ta sợ phải ngồi tù suốt quãng đời còn lại của mình.

Ông nội của nạn nhân đã viết tuyên bố được tòa nghe nói rằng mất đi cháu gái khiến “đau đớn tột cùng và đau lòng”“Trái tim con người không thể chịu đựng được nỗi đau lòng như vậy”. 

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.