(SeaPRwire) –   Thủ tướng Tây Ban Nha tạm ngừng các nhiệm vụ công khai

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez đã tạm ngừng các nhiệm vụ công khai để “dừng lại và suy nghĩ” về việc tiếp tục giữ chức vụ sau khi một tòa án mở một cuộc điều tra sơ bộ về cáo buộc hoạt động bất hợp pháp của vợ ông.

Thủ tướng đã phát đi một bức thư bốn trang vào thứ Tư, nói rằng ông sẽ tạm ngừng các nhiệm vụ công khai trong năm ngày và sẽ tuyên bố quyết định ở lại hay từ chức vào thứ Hai. Sanchez đã nắm quyền từ năm 2018 và năm ngoái đã đảm bảo một nhiệm kỳ nữa cho Đảng Công nhân Xã hội Tây Ban Nha (PSOE) với tư cách là nhà lãnh đạo của một chính phủ liên minh thiểu số.

“Tôi cần khẩn cấp trả lời một câu hỏi mà tôi vẫn đặt ra cho chính mình: Liệu có đáng để tôi tiếp tục ở lại [trong chức vụ] dù phải đối mặt với sự bôi nhọ và quấy rối của phe hữu và cực hữu?” Thủ tướng viết, giải thích quyết định về những gì ông gọi là “sự bôi nhọ và quấy rối chưa từng có.”

Thông báo này được đưa ra chỉ vài giờ sau khi các phương tiện truyền thông Tây Ban Nha đưa tin rằng một thẩm phán ở Madrid đã khởi xướng một cuộc điều tra sơ bộ về việc liệu vợ Thủ tướng, Begona Gomez, có sử dụng các mối quan hệ chính phủ để thúc đẩy lợi ích kinh doanh cá nhân hay không.

Tòa án không cung cấp chi tiết về cáo buộc chống lại Gomez ngoài việc nói rằng đã bắt đầu điều tra cáo buộc can thiệp và tham nhũng vào ngày 16 tháng 4.

Khiếu nại chống lại Gomez được đưa ra bởi những người vận động chống tham nhũng Manos Limpias, hay Tay Sạch, những người đã tham gia một số vụ án tòa án nổi tiếng trong những năm gần đây. Nền tảng này được báo cáo do một người liên kết với phe cực hữu lãnh đạo.

Manos Limpias đã đưa ra một tuyên bố vào thứ Năm thừa nhận rằng cáo buộc của họ có thể sai, bởi vì chúng dựa trên các báo cáo trên báo chí trực tuyến. “Nếu chúng không đúng, thì những người đã công bố chúng sẽ phải chịu trách nhiệm về sự sai lầm,” nền tảng tuyên bố.

Theo báo cáo của báo chí, cơ quan truy tố Madrid vào thứ Năm đã yêu cầu bãi bỏ một vụ án tham nhũng chống lại Gomez.

Sanchez nói rằng vợ ông sẽ bảo vệ danh dự của mình và hợp tác với cơ quan tư pháp để làm rõ không có cơ sở cho cáo buộc chống lại bà.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.