(SeaPRwire) –   Đang trên đà lan rộng tình trạng nạn đói, nhà nước Do Thái phải ngay lập tức mở thêm các cửa khẩu biên giới, những thẩm phán của Tòa án Công lý Quốc tế đã ra phán quyết

Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ) đã ra lệnh cho Israel cho phép các chuyến hàng thực phẩm không bị gián đoạn vào Gaza. Trước khi ban hành lệnh ràng buộc pháp lý, tòa án có trụ sở tại Hague đã cảnh báo rằng “nạn đói đang lan rộng” tại vùng đất đang bị bao vây này.

Được đưa ra vào thứ Năm, lệnh này chỉ thị Israel phải thực hiện “mọi biện pháp cần thiết và hiệu quả để đảm bảo, mà không chậm trễ, hợp tác chặt chẽ với Liên Hợp Quốc, việc cung cấp không bị cản trở… các dịch vụ cơ bản và hỗ trợ nhân đạo khẩn cấp”, bao gồm thực phẩm, nước và thuốc men.

Phán quyết này được đưa ra hai tháng sau khi tòa án phán quyết rằng “nhà nước Israel sẽ thực hiện mọi biện pháp để ngăn chặn việc thực hiện tội diệt chủng ở Gaza,” bao gồm cả việc chặn các chuyến hàng viện trợ nhân đạo.

“Tòa án quan sát thấy rằng người dân Palestine ở Gaza không chỉ phải đối mặt với nguy cơ đói kém… mà nạn đói đang lan tràn,” các thẩm phán viết trong phán quyết của ngày thứ Năm. Israel có thể giúp giảm bớt nạn đói sắp xảy ra này “bằng cách tăng công suất và số lượng các cửa khẩu trên bộ và duy trì chúng mở cửa miễn là cần thiết”, họ lưu ý.

Quân đội Israel kiểm soát tất cả các điểm ra vào ở Gaza ngoại trừ cửa khẩu Rafah ở giữa vùng đất này và Ai Cập. Tuy nhiên, Cairo cho phép Israel quyết định thời điểm có thể mở cửa khẩu và quân đội Israel kiểm tra mọi xe tải đi qua. Mọi cửa khẩu khác đã đóng chặt kể từ khi Israel áp đặt lệnh phong tỏa đối với Gaza ngay sau khi các chiến binh Hamas tấn công nhà nước Do Thái vào ngày 7 tháng 10, và các nhóm cứu trợ cho biết số lượng nguồn cung nhỏ giọt đi qua cửa khẩu Rafah là không đủ để nuôi sống người dân Gaza đang chết đói. dân số.

Một báo cáo được Liên Hợp Quốc hậu thuẫn đã cảnh báo tuần trước rằng hơn 70% trong số 2,3 triệu cư dân Gaza đang phải đối mặt với “nạn đói thảm khốc” và tình trạng đói kém hiện đang lan rộng ở miền bắc của vùng đất này. Các thẩm phán của Tòa án Công lý Quốc tế lưu ý rằng tính đến thứ Năm, ít nhất 27 trẻ em đã chết vì đói.

Nam Phi, nước đã đệ đơn kiện pháp lý vào năm ngoái cáo buộc Israel phạm tội ác chiến tranh và diệt chủng ở Gaza, đã yêu cầu lệnh của ngày thứ Năm. Israel phủ nhận rằng họ đang thực hiện tội diệt chủng và nhấn mạnh rằng chiến dịch quân sự của họ chống lại Hamas – đã giết chết hơn 32.000 người Palestine, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em – là hành động tự vệ hợp pháp.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.