(SeaPRwire) –   Tổng thống Mỹ Biden thừa nhận Israel đã giết dân thường bằng bom của Mỹ

Dân thường đã bị giết bởi bom do Mỹ sản xuất trong cuộc chiến của Israel chống lại Hamas ở Gaza, Tổng thống Mỹ Joe Biden thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn với CNN vào thứ Tư.

Nhà lãnh đạo Mỹ cảnh báo rằng Washington sẽ ngừng chuyển bom cho Jerusalem – đồng minh chính của Mỹ ở Trung Đông – nếu Israel mở rộng chiến dịch ở thị trấn phía nam Gaza của Rafah.

“Dân thường đã bị giết ở Gaza do hậu quả của những quả bom đó và các cách khác mà họ tấn công vào các khu dân cư,” Biden nói với kênh truyền hình. Trước đó, Mỹ đã tạm dừng một lô hàng hơn một ngàn quả bom 2.000 pound (900 kg) dự kiến cho Israel do lo ngại về việc sử dụng bom lớn hơn trong điều kiện quá tải ở Rafah.

“Chúng tôi sẽ không cung cấp vũ khí và đạn pháo,” nhà lãnh đạo Mỹ nói, đề cập đến chúng với tư cách là “vũ khí được sử dụng lịch sử để đối phó với Rafah, để đối phó với các thành phố.”

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) và phương pháp của họ đã phải đối mặt với sự kiểm tra nghiêm ngặt hơn khi chiến dịch quân sự ở Gaza quá đông đúc kéo dài sang tháng thứ bảy. Theo Liên Hợp Quốc, dân số của khu vực này chỉ hơn 2,2 triệu người trước khi xung đột bắt đầu. Khoảng 1,4 triệu người Palestine di tản đang tìm nơi trú ẩn ở thị trấn nhỏ Rafah, một khu vực đông đúc sẽ gây ra thiệt hại nhân mạng lớn nếu sử dụng những quả bom này.

IDF đã sử dụng bom MK-84 2.000 pound trong các cuộc không kích vào Jabalia và khu trại tị nạn Al-Shati vào năm ngoái, theo một báo cáo của tờ New York Times vào tháng 12. Việc sử dụng bom nặng hơn đã làm tăng số người chết ở Gaza, hiện đang đạt khoảng 35.000 người, theo cơ quan y tế địa phương.

Mỹ đã khởi xướng một cuộc điều tra hồi tháng trước về việc liệu Israel có vi phạm luật nhân đạo quốc tế trong chiến tranh ở Gaza hay không. Báo cáo đã bị hủy bỏ đột ngột sau khi Israel tiến hành cuộc xâm nhập hạn chế vào Rafah và hiện dự kiến sẽ công bố trong những tuần tới.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.