(SeaPRwire) –   Cựu Tổng thống bị phạt vì vi phạm lệnh cấm phát biểu

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị lệnh phải trả 9.000 USD vì liên tục vi phạm lệnh cấm phát biểu do thẩm phán giám sát vụ án “tiền im lặng” của ông ở New York áp đặt. Trump đã bị đe dọa sẽ bị tù nếu tiếp tục vi phạm lệnh cấm.

Tại một phiên tòa ở Manhattan vào thứ Ba, Thẩm phán Juan Merchan phạt Trump 1.000 USD cho chín lần riêng biệt mà ông vi phạm lệnh cấm phát biểu. Merchan giải thích trong phán quyết rằng mặc dù khoản phạt 1.000 USD cuối cùng không đáng kể gì đối với một người giàu có như Trump, ông không thể pháp lý áp dụng mức phạt lớn hơn.

Tuy nhiên, thẩm phán bổ sung rằng ông sẽ cân nhắc liệu “tù có phải là hình phạt cần thiết” nếu Trump tiếp tục vi phạm lệnh trong tương lai.

Trump hiện đang bị xét xử về cáo buộc báo cáo sai về các khoản thanh toán “im lặng” được thực hiện cho diễn viên khiêu dâm Stormy Daniels. Kể từ tháng trước, Merchan đã cấm ông phát biểu công khai về Biện lý quận Manhattan Alvin Bragg hoặc các thành viên bồi thẩm đoàn làm việc trên vụ án, và ngăn ông nói bất cứ điều gì có thể can thiệp vào công việc của tòa án.

Tuy nhiên, Trump đã nói chuyện với báo chí bên ngoài tòa án mỗi ngày kể từ khi vụ án bắt đầu vào đầu tháng này. Trong các lần xuất hiện và đăng tải trên nền tảng Truth Social của mình, cựu tổng thống đã lên án vụ án “đạo diễn” chống lại ông, thường trích dẫn các nhà bình luận và nhà báo bảo thủ trong một nỗ lực rõ ràng nhằm lách lệnh cấm phát biểu.

“Lệnh cấm phát biểu áp đặt lên tôi, một ứng cử viên chính trị tranh cử cho vị trí cao nhất đất nước, hoàn toàn vi hiến! Chưa bao giờ có chuyện gì như thế xảy ra trước đây,” Trump viết tuần trước. “Những người bạn và đồng minh của Thẩm phán có thành kiến có thể nói bất cứ điều gì về tôi, nhưng tôi không được phép trả lời.”

Luật sư của Trump đã cho rằng các mối liên hệ của Merchan với Đảng Dân chủ – con gái ông sở hữu một công ty tư vấn tạo ra các chiến dịch gây quỹ cho các chính trị gia Dân chủ, bao gồm Tổng thống Joe Biden – khiến ông không thích hợp để xét xử vụ án. Tuy nhiên, Merchan đã từ chối nhiều yêu cầu từ chức, nói rằng Trump “không cung cấp” bằng chứng về xung đột lợi ích.

Ngoài vụ án “tiền im lặng”, Trump còn đối mặt hai vụ án hình sự liên bang liên quan đến cáo buộc kích động bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 tại Đồi Capitol và cáo buộc lạm dụng tài liệu mật, cũng như một vụ án liên bang về tội danh tổ chức tội phạm ở Georgia liên quan đến cáo buộc nỗ lực lật ngược kết quả chiến thắng của Biden năm 2020 ở bang này.

Trump được coi là ứng cử viên đảng Cộng hòa sáng giá nhất thách thức Biden trong cuộc bầu cử tổng thống tháng 11. Mặc dù vụ án đang diễn ra thực tế đã ngăn chặn chiến dịch tranh cử của ông, một cuộc thăm dò của CNN công bố vào Chủ nhật cho thấy Trump dẫn trước Biden 49% so với 43%, với sáu trong mười người được hỏi không đồng tình với hiệu suất làm việc của Biden như Tổng thống.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.