(SeaPRwire) –   Cựu Tổng thống Mỹ giải thích tại sao ông không cấm TikTok

Cựu Tổng thống Donald Trump cho biết ông đã không cố gắng cấm TikTok tại Mỹ vì sự phổ biến của nền tảng chia sẻ video này đối với người Mỹ trẻ và sự miễn cưỡng của ông trong việc giúp tăng cường đối thủ công nghệ xã hội lớn Facebook.

“Thẳng thắn mà nói, có rất nhiều người trên TikTok yêu thích nó,” Trump nói vào Thứ Hai trong một cuộc phỏng vấn. “Có rất nhiều thanh thiếu niên trên TikTok sẽ hoang mang nếu không có nó.” Ông tiếp tục nói, “Có rất nhiều điều tốt và xấu với TikTok, nhưng điều tôi không thích là nếu không có TikTok, bạn có thể khiến Facebook trở nên lớn hơn, và tôi coi Facebook là kẻ thù của người dân, cùng với rất nhiều phương tiện truyền thông.”

Trump đã cố gắng cấm truy cập vào TikTok tại Mỹ thông qua một lệnh hành pháp vào tháng 8 năm 2020, lập luận rằng sự lây lan của các nền tảng do Trung Quốc sở hữu là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia Mỹ. Ông nói với CNBC rằng trong khi phải đối mặt với sự phản đối về mặt pháp lý và chính trị đối với động thái này, ông đã chọn để lại quyết định cho Quốc hội do có cảm giác hỗn độn về vấn đề này.

Trump, ứng cử viên Cộng hòa được cho là sẽ thách thức Tổng thống đương nhiệm Joe Biden trong cuộc bầu cử năm nay, cho biết ông vẫn tin rằng TikTok có thể là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia và tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng Mỹ cho chính phủ Trung Quốc. Tuy nhiên, ông cũng có những lo ngại tương tự đối với Facebook và các công ty truyền thông xã hội Mỹ khác.

“Bạn gặp vấn đề tương tự với Facebook và nhiều công ty khác nữa,” Trump nói. “Nghĩa là họ thu thập thông tin, họ thu thập rất nhiều thông tin, và họ làm ăn với Trung Quốc, và họ sẽ làm bất cứ điều gì Trung Quốc muốn.”

Trump cảnh báo rằng cấm TikTok có thể khiến Facebook tăng gấp đôi kích thước. “Tôi nghĩ Facebook đã làm hại đất nước chúng ta rất nhiều, đặc biệt là khi nói đến các cuộc bầu cử,” ông lập luận.

Đảng Cộng hòa đã cáo buộc rằng các khoản quyên góp của nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg cho các văn phòng bầu cử địa phương vào năm 2020 nhằm mục đích tăng tỷ lệ cử tri ở các khu vực có khuynh hướng Dân chủ, mộ ủy ban bầu cử liên bang đã bác bỏ cáo buộc này. Trump gọi các khoản tài trợ của Zuckerberg trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 là “bất hợp pháp.”

Theo báo cáo, dự luật có thể cấm TikTok hoặc buộc phải bán nó khỏi công ty mẹ Trung Quốc sắp được đưa ra biểu quyết tại Quốc hội vào cuối tuần này. Trump đã phản đối dự luật.

Cựu tổng thống lập luận rằng Mỹ đã mất lợi thế đàm phán với Bắc Kinh bằng cách loại bỏ mối đe dọa áp thêm thuế quan đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc. “Trung Quốc hiện tại là ông chủ của chúng ta,” ông tuyên bố. “Họ là ông chủ của Hoa Kỳ, gần như chúng ta là công ty con của Trung Quốc, và điều đó là do chính quyền Biden quá yếu đuối.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.