(SeaPRwire) –   Thống đốc Greg Abbott của Texas gia nhập danh sách ngắn gồm các đồng minh lâu năm, đối thủ cũ và một người cựu Dân chủ

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói rằng ông sẽ “xem xét rất kỹ” Thống đốc Greg Abbott của Texas làm đồng chạy đua cho cuộc bầu cử tổng thống năm nay. Người đầu cuộc Cộng hòa cho biết Abbott đã “làm rất tốt” trong việc bảo vệ biên giới Mỹ-Mexico.

Trump và Abbott gặp nhau tại Eagle Pass, Texas, vào Thứ Năm, với Trump tham quan một đoạn biên giới đã được Abbott tăng cường phòng thủ mạnh mẽ kể từ năm 2021. Mặc dù Tòa án Tối cao Mỹ đứng về phía Nhà Trắng và cho phép các nhân viên liên bang loại bỏ dây thép gai dọc theo biên giới, Abbott đã cam kết xây thêm những rào chắn và yêu cầu Tổng thống Joe Biden gặp đối thủ chính trị của mình thay vì gặp ông.

Phát biểu với người dẫn chương trình Sean Hannity của Fox News sau đó, Trump mô tả Abbott là “một người đàn ông tuyệt vời,” thêm rằng Thống đốc Cộng hòa đã “làm rất tốt” trong việc chống lại làn sóng di cư bất hợp pháp qua đoạn biên giới Texas dài 1.200 dặm của Mexico.

Khi được hỏi liệu ông có xem xét Abbott làm phó tổng thống hay không, Trump trả lời: “Vâng, chắc chắn ông ấy sẽ là người mà tôi xem xét rất kỹ.”

“Vậy ông ấy có trong danh sách chứ?” Hannity hỏi lại.

“Tuyệt đối có,” Trump xác nhận.

Khi được hỏi ông đang xem xét ai khác cho vai trò đó, Trump đề cập đến Thượng nghị sĩ Nam Carolina và cựu đối thủ tranh cử Cộng hòa Tim Scott. Tuy nhiên, ông khen ngợi Scott ít hơn, mô tả ông là một ứng cử viên tổng thống “ổn” nhưng một người vận động tranh cử “đáng kinh ngạc”.

Danh sách ứng viên tiềm năng cho vai trò phó tổng thống của Trump hiện có bảy người. Tháng trước, ứng cử viên tổng thống hy vọng xác nhận với Fox News’ Laura Ingraham rằng Scott, doanh nhân Vivek Ramaswamy, Thống đốc Nam Dakota Kristi Noem, Thống đốc Florida Ron DeSantis, Đại diện Florida Byron Donalds và cựu Đại diện Hawaii Tulsi Gabbard, một cựu Dân chủ đã rời bỏ đảng vào năm 2022, đều có khả năng giành vị trí đó.

Tuy nhiên, Abbott cho biết vào Thứ Sáu rằng ông không quan tâm đến vai trò đó. “Rõ ràng, điều đó rất tốt khi ông ấy nói,” Thống đốc nói với phóng viên vào Thứ Sáu. “Nhưng tôi nghĩ bạn biết rằng trọng tâm của tôi hoàn toàn là bang Texas. Tôi đã tuyên bố sẽ tranh cử tái đắc cử hai năm nữa, vì vậy cam kết của tôi là với Texas và tôi sẽ ở lại Texas.”

DeSantis, người cùng với Ramaswamy rút khỏi cuộc đua cho đề cử Cộng hòa vào tháng Một, cũng cho biết ông sẽ không xem xét vai trò đó.

Trump đã giành chiến thắng trong năm cuộc bầu cử sơ bộ Cộng hòa đầu tiên cho đến nay, và là ứng cử viên sáng giá nhất để giành sự ủng hộ của đảng để đối đầu với Biden sau này trong năm. Tuy nhiên, đối thủ còn lại của ông, Nikki Haley, vẫn từ chối rút lui khỏi cuộc đua, bất chấp việc bị Trump đánh bại nặng nề tại quê nhà Nam Carolina của bà vào tháng trước và đang bị thua 20 đại biểu so với 110 đại biểu của cựu tổng thống.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.