(SeaPRwire) –   Cảnh sát nhận được báo cáo hồi tháng trước rằng một người đàn ông đã giết bạn tình của mình tại nhà của một ứng cử viên tổng thống Cộng hòa Mỹ

Ứng cử viên tổng thống Cộng hòa Nikki Haley là nạn nhân của một vụ việc gọi là “swatting” hồi tháng trước, Reuters đã báo cáo, dẫn các hồ sơ công khai.

Cơ quan chức năng nhận được một báo cáo vào ngày 30 tháng 12 rằng một người đàn ông tuyên bố đã bắn chết bạn gái của mình và đe dọa tổn hại chính mình, cung cấp địa chỉ nhà của Haley cho người điều hành khẩn cấp. Sau đó được xác nhận là một báo cáo giả, hãng thông tấn Reuters đã nói vào thứ Bảy khi đã xem xét hồ sơ vụ việc.

“Swatting” là thuật ngữ thông dụng được sử dụng để mô tả các vụ việc mà dịch vụ khẩn cấp bị gọi đến để báo cáo một tội ác giả, thường có ý định gây rắc rối cho người nhận. Nó ngày càng được sử dụng nhắm vào những người phản đối ứng viên tổng thống Cộng hòa Donald Trump dẫn đầu, Reuters nói, bao gồm các quan chức liên quan đến hàng loạt vụ án hình sự mà cựu tổng thống Mỹ phải đối mặt.

“Vụ việc đang được điều tra bởi tất cả các bên liên quan,” Craig Harris, giám đốc an ninh công cộng tại Kiawah Island, gần nơi ở của Haley, nói với quan chức thị trấn hồi tháng trước, theo Reuters. “Nó được xác định là một trò lừa bịp,” Harris nói, thêm rằng cả Haley và gia đình bà đều không ở nhà vào thời điểm cuộc gọi.

Cả Haley và đại diện của bà vẫn chưa bình luận công khai về báo cáo, mặc dù Harris nói rằng FBI và đội an ninh của Haley đã được thông báo về vụ việc.

Một phát ngôn viên của FBI từ chối yêu cầu bình luận của Reuters về tình huống cụ thể liên quan đến Haley nhưng nói, “Khi các mối đe dọa được thực hiện dưới dạng trò lừa bịp, nó khiến người vô tội gặp nguy hiểm, lãng phí tài nguyên hạn chế của cơ quan thực thi pháp luật và tốn kém cho người nộp thuế.”

Trước đó vào tháng 1, Jack Smith, luật sư đặc biệt giám sát vụ án liên bang về các nỗ lực của Trump nhằm lật ngược kết quả bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020, cũng là mục tiêu của vụ “swatting” – cũng như Thẩm phán Tanya Chutkan của Tòa án Quận Washington DC, cũng liên quan đến vụ án.

Tương tự, Shenna Bellows, Thư ký Bang Maine người đã cấm Trump ra ứng cử trong cuộc bầu cử sơ bộ của bang, cũng là nạn nhân của vụ “swatting”. Những người ủng hộ Trump, chẳng hạn như Đại diện Mỹ Marjorie Taylor Greene, cũng là nạn nhân của các nỗ lực “swatting”.

Theo FiveThirtyEight, trang tổng hợp các cuộc thăm dò, Trump hiện đang dẫn đầu đáng kể so với Haley trong cuộc đua để giành được sự đề cử Cộng hòa trước cuộc bầu cử tổng thống tháng 11.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.